Tham dự có Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện; lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng các sở, ngành địa phương.

Báo cáo với đoàn công tác của Thủ tướng, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, kế hoạch phát triển KT-XH năm 2018 tỉnh dự ước có 13/14 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch. Trong đó thu ngân sách vượt 13% (tổng thu ngân sách hơn 7.740 tỉ đồng, thu nội địa đạt 6.708 tỷ đồng); tổng sản phẩm bình quân đầu người vượt 2,5% kế hoạch; các chỉ tiêu khác về KT- XH và môi trường đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Về công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tỉnh chỉ đạo các đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động chào năm mới với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng công cuộc đổi mới, hội nhập của quê hương, đất nước”.

Đến nay tỉnh đang triển khai chuyển 33.445 suất quà của Chủ tịch nước với tổng kinh phí 6,876 tỷ đồng đến các đối tượng và dự kiến hoàn thành trước ngày 28-1; tỉnh cũng dự trữ hàng hóa khoảng 1.300 tỷ đồng đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ, phục vụ nhân dân vui chơi, mua sắm Tết an toàn.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế khi chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh đang đúng hướng, có một số chỉ tiêu đạt cao, bền vững. Thủ tướng cho rằng, ngoài chăm lo phát triển KT-XH, tỉnh cần thúc đẩy cải cách hành chính mạnh mẽ, tạo dựng được môi trường thu hút nhà đầu tư, thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp chất lượng cao.

Đặc biệt cần có sự chuyển đổi nông nghiệp hợp lý, nông nghiệp phục vụ cho du lịch; tiếp tục đi đầu trong xây dựng chính phủ điện tử, trong đó có xây dựng đô thị thông minh. Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết Nguyên đán trên tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Anh Khoa