Chiều 8-5, tại Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà đã thông tin về Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2017. Theo đó, Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2017 với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp” sẽ diễn ra vào ngày 17-5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT sẽ báo cáo sơ kết về việc thực hiện Nghị quyết 35 của Chính phủ trong vòng 1 năm qua. VCCI cũng báo cáo tổng hợp đánh giá của cộng đồng DN về việc thực hiện Nghị quyết 35 và các Hiệp hội DN, DN hiến kế, kiến nghị. Bên cạnh đó, các bộ ngành sẽ đối thoại với các doanh nghiệp về những vướng mắc, giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp trên tinh thần “đồng hành cùng doanh nghiệp” trước khi có một cuộc họp do Thủ tướng chủ trì diễn ra trong chiều cùng ngày 17-5.

Phó Chủ nhiệm Lê Mạnh Hà cho biết, đây là lần thứ 2 Thủ tướng Chính phủ đối thoại với doanh nghiệp

Năm nay đã Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã nhận được 200 kiến nghị mới và đã chuyển cho các bộ ngành, địa phương xem xét giải quyết. Các kiến nghị tập trung vào các nội dung cụ thể của Nghị quyết 35: cải cách hành chính, bảo vệ quyền lợi DN... 

Cuộc gặp hằng năm của Chính phủ đối với DN nhằm tạo sự thay đổi và chuyển nhận nhận thức một cách đầy đủ về khu vực kinh tế tư nhân trong các cấp lãnh đạo, nhất là ở cơ sở, từ đó chuyển biến thành hành động là hết sức cần thiết. 

Lưu Hiệp