Tham gia buổi tiếp xúc còn có các đồng chí Lê Minh Khái, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ; Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu cũng đã thông tin đến bà con cử tri về dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

 Theo đó, Kỳ họp được tổ chức hai hình thức họp trực tuyến và tập trung, sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật; thông tin các vấn đề kinh tế, xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác. 

Đồng chí Lê Minh Khái, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại các buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi và Phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu bà con cử tri đều bày tỏ sự đồng tình đối với những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là sự quyết liệt của Đảng, Nhà nước đã đưa đất nước vượt qua đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả và thuận lợi đạt được thì hiện nay vẫn còn một số vấn đề mà cử tri quan tâm đặt ra. 

Trong đó, các ý kiến của cử tri tập trung vào các vấn đề như: cơ sở hạ tầng giao thông ở một số nơi đã xuống cấp cần được nâng cấp sửa chữa phục vụ đời sống cho người dân; chương trình và thời gian học của học sinh tiểu học khá nhiều tạo áp lực lớn đối với các em; quy định về bảo hiểm y tế cho người cao tuổi còn bất cập; một số công trình, dự án tại địa phương vẫn còn chậm triển khai; cử tri kiến nghị nên căn cứ vào mật độ dân số, vị trí địa lý để tăng thêm số lượng cán bộ ấp, khóm… 

Đồng chí Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Bà con cử tri cũng đánh giá rất cao sự nỗ lực của các ngành, các cấp trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Đặc biệt, lực lượng Công an các cấp đã giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự. Mặc dù, lực lượng chức năng đã quyết liệt nhưng ở một số nơi tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, tội phạm liên quan đến ma túy, tội phạm môi trường, tình trạng thanh thiếu niên đua xe trái phép vẫn còn diễn ra. Vì vậy, nhiều cử tri đề nghị Nhà nước nên có chế tài xử nặng hơn đối với các hành vi vi phạm pháp luật để tạo sức răn đe.

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với những ý kiến rất thiết thực, đầy tâm huyết và trách nhiệm của bà con cử tri. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, để nước ta vượt qua đại dịch COVID- 19 và chuyển sang giai đoạn “bình thường mới” phát triển kinh tế, xã hội đã có sự quyết tâm rất lớn của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò rất lớn của bà con nhân dân.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu ghi nhận ý kiến của cử tri

Đối với những vấn đề liên quan đến tình hình an ninh, trật tự Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, những vấn đề mà cử tri đặt ra Bộ Công an đã và đang quyết liệt trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và nghiên cứu đề xuất Quốc hội, Chính phủ có những chế tài xử lý nghiêm minh đối với các hành vi vi phạm, góp phần mang lại cuộc sống bình yên hạnh phúc cho nhân dân.

Bích Ân – Trọng Nguyễn