Tới dự và chia vui cùng TTXVN, cũng như Báo Điện tử VietnamPlus có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn; đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Chiều 13-11, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập báo điện tử VietnamPlus. 

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng biểu dương, hoan nghênh nỗ lực của TTXVN nói chung và Báo Điện tử VietnamPlus nói riêng trong hành trình vươn lên khẳng định vị thế của một trong những đơn vị thông tin chiến lược của Đảng, Nhà nước. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của báo chí, cũng như của TTXVN và các đơn vị trực thuộc để các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên được phát huy tốt nhất khả năng của mình, thực hiện tốt nhiệm vụ tư tưởng của Đảng, đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Để tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của mình, trong thời gian tới, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đề nghị: TTXVN cần chủ động đi đầu trong việc tiếp cận, làm chủ các nền tảng xuất bản, đảm bảo nơi nào có độc giả, nơi đó có thông tin của TTXVN - những thông tin trung thực, nhanh nhạy và hấp dẫn, thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. 

TTXVN nói chung và báo điện tử VietnamPlus nói riêng phải tập trung sản xuất nội dung chất lượng cao, tận dụng những công nghệ báo chí tiên tiến, với cách thức thể hiện chuyên nghiệp, luôn là nguồn thông tin tin cậy của Đảng, Chính phủ, cũng như của độc giả trong và ngoài nước.

Đề nghị, các bộ, ngành chức năng cần quan tâm, hỗ trợ TTXVN triển khai đề án phát triển VietnamPlus thành báo điện tử quốc gia mạnh, xứng tầm khu vực và thế giới. TTXVN và Báo Điện tử VietnamPlus cần có chiến lược dài hạn trong việc đào tạo những nhà báo giỏi tay nghề, vững chuyên môn, kiên định về lập trường chính trị, đạo đức người làm báo để hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhằm tăng cường đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra quốc tế và ngược lại làm cầu nối mang bạn bè quốc tế đến với Việt Nam.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Báo Điện tử VietnamPlus đã có nhiều đổi mới, sáng tạo và đã đạt được một số kết quả khả quan trong 10 năm qua, nhưng không được tự hài lòng với chính mình. Ban lãnh đạo cũng như đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Báo cần tiếp tục đổi mới tư duy, cách làm, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, tính chiến đấu cao, khẳng định vị thế, uy tín của mình; tiếp tục là đơn vị đi đầu cung cấp những thông tin trong nước, quốc tế một cách chính xác, nhanh chóng; xây dựng những tuyến tin, bài sâu sắc và nhân văn, bám sát thực tế, mang hơi thở cuộc sống, thông tin kịp thời, chính xác, khách quan, mang tính định hướng; tiếp tục triển khai những dự án báo chí hiệu quả, giàu thông tin và hữu ích cho xã hội.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tin tưởng, TTXVN tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho Báo Điện tử VietnamPlus phát triển đúng tầm vóc, vai trò trong hệ thống của TTXVN, để TTXVN nói chung và báo điện tử VietnamPlus ngày càng phát triển vững mạnh.

Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm liên tục, Báo Điện tử VietnamPlus đã được Đảng, Nhà nước tặng các phần thưởng cao quý. Đặc biệt, vào dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, VietnamPlus vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. 5 tập thể, cá nhân của Báo cũng được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Giám đốc TTXVN.


PV (TTXVN)