Bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển, tích cực trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Israel thời gian qua, nhất là về kinh tế - thương mại, khoa học - công nghệ, giáo dục, đào tạo, nông nghiệp, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao công nghệ quốc phòng của Israel và đề nghị hai bên hợp tác theo hướng chuyển giao công nghệ cao; hợp tác nghiên cứu phát triển...

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nêu rõ, ngoài vai trò của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, hợp tác giữa các công ty, tập đoàn công nghiệp của hai nước trong lĩnh vực công nghệ bảo đảm an ninh cũng đóng vai trò quan trọng. Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ hi vọng, trong thời gian tới, Chủ tịch Tập đoàn IMI Systems sẽ tiếp tục đóng góp vào việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước đi vào chiều sâu; khẳng định Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Israel, hoạt động.

Bộ trưởng Tô Lâm và ngài Yitzhak Aharonovitch tại buổi tiếp.

Đánh giá cao những đóng góp tích của ngài Yitzhak Aharonovitch khi còn trên cương vị Bộ trưởng Bộ Công an Israel trong việc tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai nước, Bộ trưởng Tô Lâm hi vọng, với uy tín của mình, trong thời gian tới, ngài Yitzhak Aharonovitch sẽ tiếp tục đóng góp, mở rộng quan hệ hợp tác hai nước, nhất là về giáo dục đào tạo, trong đó có đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghệ mà Israel có thế mạnh.

Chân thành cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, ngài Yitzhak Aharonovitch khẳng định, Chính phủ Israel và tập đoàn IMI luôn mong muốn được hợp tác với Việt Nam, góp phần đưa quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu. 

Riêng về phía Tập đoàn IMI Systems, ngài Yitzhak Aharonovitch cho biết, Tập đoàn luôn luôn mong muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực mà tập đoàn có thế mạnh như đảm bảo an ninh sân bay, chống khủng bố và giáo dục đào tạo, mong muốn hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực này.

Khổng Hà