Liệt sĩ Vũ Phi Trừ (quê Thanh Hóa), nguyên là thuyền trưởng tàu hải quân HQ 604 - con tàu đã bị Trung Quốc bắn chìm trong trận chiến Gạc Ma.

Anh đã hy sinh dũng cảm cùng 63 đồng đội của mình, để lại vợ trẻ và 2 con thơ.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao quyết định bố trí căn hộ chung cư (khoảng 40m2) cho anh Vũ Xuân Khoa, con trai của Liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Vũ Phi Trừ.

Vợ anh - bà Nguyễn Thị Tần ở vậy thờ chồng, nuôi con khôn lớn. Hiện con trai đầu là Vũ Xuân Đăng (Công tác trong lực lượng Hải quân Việt Nam, đóng ở TP.HCM), và Vũ Xuân Khoa, hiện là cán bộ Cty Tân Cảng (Bộ Quốc Phòng)- Chi nhánh tại Đà Nẵng.

Được biết, anh Vũ Xuân Khoa hiện chuẩn bị lập gia đình nhưng chưa có nhà ở, chưa có nơi chăm sóc mẹ già. Để giúp đỡ một phần khó khăn của gia đình thân nhân liệt sĩ Vũ Phi Trừ, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã quyết định bố trí một căn hộ chung cư cho gia đình thân nhân liệt sĩ Vũ Phi Trừ.

Đây là món quà nhỏ, hỗ trợ một phần khó khăn trước mắt cho gia đình liệt sĩ Vũ Phi Trừ, và cũng là trách nhiệm của Đảng bộ, nhân dân Đà Nẵng nhằm tri ân những người anh hùng đã hi sinh vì Tổ quốc. Mong gia đình liệt sĩ Trừ vượt qua khó khăn.

Hoài Thu