Đoàn Việt Nam do đồng chí Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn và Đoàn Campuchia do ông Va Kim Hông, Bộ trưởng cao cấp phụ trách công tác biên giới làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn còn có đại diện các bộ, ngành và một số địa phương biên giới của Việt Nam - Campuchia.

Cuộc họp đã diễn ra trong bầu không khí hữu nghị, cởi mở, thẳng thắn và hiểu biết lẫn nhau. Trên cơ sở quán triệt các hiệp ước, hiệp định đã ký kết và chủ trương của lãnh đạo cấp cao hai nước, hai bên đã trao đổi sâu rộng các biện pháp nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng để sớm hoàn tất công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa hai nước.

Hai bên tái khẳng định, thực hiện Hiệp ước hoạch định biên giới năm 1985 và Hiệp ước bổ sung năm 2005, cho đến nay, hai bên đã hoàn tất 83% khối lượng công tác phân giới cắm mốc trên toàn tuyến biên giới và bày tỏ quyết tâm sớm hoàn tất công tác này; hai bên nhất trí cử Nhóm công tác đặc biệt Việt Nam -Campuchia gặp nhau ngay trong đầu tháng 11-2016 để xác định vị trí chính xác trên thực địa của 4 cột mốc tại các cặp tỉnh Đắk Lắk - Mondulkiri, Tây Ninh - Svay Riêng để giao cho các Đội liên hợp phân giới cắm mốc hai nước tiến hành việc xây dựng các cột mốc này. 

Hai bên thông báo cho nhau về kế hoạch triển khai việc cắm mốc phụ, cọc dấu biên giới của mỗi bên và sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Tiếp tục bàn các biện pháp thúc đẩy việc giải quyết các đoạn biên giới chưa được phân giới, cắm mốc, trong đó có cả việc mời chuyên gia tư vấn quốc tế hỗ trợ.

Hai bên khẳng định sẽ tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các ngành và địa phương trên cơ sở các hiệp định và thỏa thuận đã có nhằm duy trì quan hệ giao lưu hữu nghị và hợp tác cùng có lợi giữa nhân dân hai bên biên giới.

Kết thúc cuộc họp hai bên đã ký Biên bản cuộc họp.

Phương - Hiền