Thông điệp này được Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đưa ra tối 7-11, sau khi cảnh sát Essex và cán bộ cơ quan điều tra Hoàng gia Anh xác nhận tất cả 39 nạn nhân được phát hiện trong xe container đông lạnh ở hạt Essex đều là người Việt Nam.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward

Đồng thời, Đại sứ Anh cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. “Mỗi nạn nhân đều có một gia đình và đến từ một cộng đồng tại Việt Nam. Vì vậy, đây là một sự việc đáng buồn đối với tất cả chúng ta. 

Thay mặt Vương quốc Anh, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và người thân của những người đã khuất. Bước tiếp theo cần làm là đảm bảo các nạn nhân được trở về nhà và nơi an nghỉ cuối cùng trong thời gian sớm nhất”, Đại sứ Gareth Ward.

Trước đó, vào ngày 2-11, khi có những thông tin ban đầu về nạn nhân người Việt trong thảm kịch này, Đại sứ Anh đã chia sẻ cảm nghĩ và lời chia buồn: “Là một người cha, người anh, người chồng và người con, tôi không thể tưởng tượng được cảm giác khi phải mất đi những người thân yêu của mình theo cách này và ở một nơi thật xa quê hương như vậy”.

H.Chi