Cùng tham dự hoạt động này còn có Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Bùi Văn Tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài và lãnh đạo Bộ LĐTB&XH.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà, hỏi thăm cụ Bùi Văn Giáp 95 tuổi ở xóm Tiện, xã Thung Nai, huyện Cao Phong. Ảnh: VGP/Thành Chung

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp mỗi độ Tết đến, Xuân về, được Ủy ban MTTQ Việt Nam, các địa phương tổ chức nhằm góp phần chăm lo cho người nghèo, người khuyết tật và kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội ủng hộ các hoạt động thiện nguyện.

Đặc biệt, năm nay, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp triển khai Chương trình áo ấm mùa đông cho người già và trẻ em ở vùng cao phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên. Kinh phí thực hiện là 5 tỷ đồng, trích ra từ nguồn nhắn tin ủng hộ người nghèo qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 trong tháng cao điểm ủng hộ người nghèo năm 2018 mới đây.

Niềm vui của trẻ em Thung Nai khi được mặc áo mới đón Tết. Ảnh: VGP/Thành Chung

Tại các xã Thung Nai, Trường tiểu học và THCS Thung Nai, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các bộ, ngành và tỉnh Hòa Bình đã trao 300 suất quà Tết gồm bánh kẹo, áo và chăn, cùng tiền mặt cho các hộ gia đình nghèo, người khuyết tật, các em học sinh.

Chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống của đồng bào, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Đảng, Nhà nước luôn kiên trì và ngày càng tăng cường đầu tư cho những vùng khó khăn nhằm từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân và sự phát triển bền vững của địa phương.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác tặng quà các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VGP/Thành Chung

Với các hoạt động ủng hộ người nghèo, trẻ em và người già vùng cao của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia tại các địa phương trong dịp Tết đến, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao ý nghĩa nhân văn, thể hiện rõ được tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng thăm hỏi người dân xã Thung Nai. Ảnh: VGP/Thành Chung

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các bộ, ngành tiếp tục tăng cường truyền thông về Chương trình chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau do Thủ tướng Chính phủ phát động để thu nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của đông đảo người dân ở trong nước và nước ngoài cho người nghèo; đề nghị lãnh đạo tỉnh Hòa Bình quan tâm, chăm lo cho người dân nói chung được đón Tết vui tươi, an toàn, no ấm.

Tại xã Thung Nai, nơi có đông đồng bào dân tộc Mường với tỷ lệ hộ nghèo cao tới 42,7% và mới chỉ đạt 10/19 tiêu chí xã nông thôn mới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các bộ, ngành và tỉnh Hòa Bình cho biết sẽ bố trí ngân sách Nhà nước và kêu gọi sự ủng hộ của các nhà tài trợ để tăng cường đầu tư cơ sở y tế, giáo dục cho xã trong thời gian tới./.

Theo Baochinhphu