Chiều 1/6, nhân Ngày quốc tế thiếu nhi và Tháng nhân đạo 2020, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã về thăm, tặng quà cho các em học sinh, gia đình chính sách, hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và khai mạc phiên chợ nhân đạo trên địa bàn huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo các ban, ngành, địa phương tặng quà cho các gia đình chính sách.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 8 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo huyện Đại Lộc.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, lãnh đạo địa phương đã trao tặng 8 căn nhà tình nghĩa (70 triệu đồng/ căn) cho các hộ nghèo; 50 suất quà cho gia đình chính sách trị giá 100 triệu đồng; 60 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học (300.000 đồng/ suất); tặng 20 xe đạp trị giá 26 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phát 200 phiếu tham gia phiên chợ nhân đạo (mỗi phiếu 500.000 đồng) cho người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, nhấn mạnh đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa và nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, của Hội Chữ thập đỏ đối với bà con nhân dân là hộ nghèo, hộ khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và cho các cháu học sinh nghèo nhưng đã vượt qua khó khăn vươn lên học giỏi.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao phiếu mua hàng cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại phiên chợ nhân đạo.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho các em học sinh nhân Ngày quốc tế thiếu nhi.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham quan các gian hàng tại phiên chợ nhân đạo tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Ông Phan Việt Cường cho rằng tuy hộ nghèo của tỉnh liên tục giảm trong những năm qua, nhưng số lượng người có công của tỉnh còn rất lớn. Toàn tỉnh Quảng Nam hiện có 65.455 liệt sĩ, 15.261 Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 617 Mẹ còn sống; 22.618 thương binh;…

Do đó, các cấp, các ngành, đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ của tỉnh Quảng Nam cần tiếp tục, thường xuyên chăm lo cho các gia đình chính sách, người nghèo, người đơn thân không nơi nương tựa có cuộc sống đầy đủ, ấm no hơn.
Ngọc Thi