Liên quan đến thông tin “đại gia” Trịnh Sướng tổ chức cho nhiều cán bộ, nguyên cán bộ ở Sóc Trăng đi nước ngoài, trong đó có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum và Giám đốc Sở Y tế Trương Hoài Phong, chiều 12-6, trao đổi với PV Báo CAND, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng khẳng định thông tin này không chính xác.

Phiếu thu tiền đi du lịch của ông Huỳnh Văn Sum từ ngày 31-1-2019. 

Ông Trần Văn Chuyện, khẳng định: “Thông tin cho rằng ông Huỳnh Văn Sum đi du lịch ở Nhật Bản do doanh nghiệp Mỹ Hưng đài thọ là không đúng. Ông Sum cũng không được phân công làm trưởng đoàn tham quan du lịch này. Thực chất, ông Huỳnh Văn Sum đi du lịch theo diện tự túc của cá nhân trong dịp nghỉ. Trình tự, thủ tục xin đi nước ngoài đề được ông thực hiện đầy đủ và đã được cấp trên đồng ý, chấp thuận. Chúng tôi sẽ chỉ đạo Sở TT&TT có thông cáo gửi các cơ quan báo chí để nói rõ điều này”. 

Trao đổi với ông Huỳnh Văn Sum qua điện thoại, ông Sum khẳng định: “Tôi xin phép cấp trên đi du lịch với tư cách cá nhân và được đồng ý, kinh phí là tiền của tôi, không có chuyện tôi được ông Sướng đài thọ cho đi du lịch. Tôi cũng đã cung cấp phiếu thu của Công ty lữ hành Vietravel về số tiền của mình cho chuyến đi đó. Hôm qua đọc báo thấy tin không đúng, sáng nay tôi đã báo cáo vụ việc với đồng chí Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy rồi”. 

Còn Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng Trương Hoài Phong, cho biết: “Đúng là tôi có đi du lịch ở Nhật Bản nhưng chuyến đi này là việc của cá nhân tôi, kinh phí là tiền túi của tôi, không phải đi do Công ty Mỹ Hưng đài thọ. Thủ tục đi tôi cũng thực hiện đúng qui định”. 

Ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cung cấp thông tin cho báo chí chiều 11-6. 

Cùng ngày, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng Triệu Công Tính cũng xác nhận, ông Sum đi Nhật Bản có phiếu thu của Công ty Vietravel. Thông tin trên phiếu thu ghi ông Sum đi du lịch từ 30-3 đến 3-4, chi phí gần 38 triệu đồng.

Trước đó, chiều 11-6, phát biểu tại buổi họp báo vụ sản xuất xăng giả của ông Trịnh Sướng, ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thông tin với báo chí: “Doanh nghiệp Mỹ Hưng từng tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, hỗ trợ cho tỉnh 7 xe cứu thương. Việc tổ chức đi Nhật, doanh nghiệp tỏ ý hỗ trợ, đài thọ cho một chuyến cho các đồng chí đi tham quan học tập ở nước ngoài. Vì thế, tỉnh thành lập đoàn, chủ yếu là cán bộ hưu trí  đi tham quan học tập. Thời gian này chưa phát hiện Công ty Mỹ Hưng này làm xăng giả, nếu địa phương biết thì không bao giờ chấp nhận cho doanh nghiệp đài thọ đi”.

Văn Đức