Đoàn kiểm tra di chuyển về đường Nguyễn Thức Đường và Nguyễn Thức Tự. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện có rất nhiều sạp bán thực phẩm, thức ăn sáng bày biện lấn ra vỉa hè.

Bà Lê Thị Ngọc Dung - Chủ tịch UBND phường An Lạc A đã trực tiếp nhắc nhở từng hộ kinh doanh cần phải thực hiện nghiêm việc bảo đảm mỹ quan đô thị, không bày biện hàng hoá lấn chiếm vỉa hè.

Ngoài ra, bà Dung còn gõ cửa từng hộ gia đình đề nghị tháo bỏ các bậc tam cấp lấn ra ngoài. Việc nhắc nhở đã được rất nhiều người hưởng ứng, nghiêm chỉnh chấp hành.

Bà Lê Thị Ngọc Dung - Chủ tịch UBND phường An Lạc A, quận Bình Tân kiểm tra những hộ dân vi phạm lấn chiếm vỉa hè

Bà Dung nhắc nhở những người dân vi phạm lấn chiếm vỉa hè từ sáng sớm

Di dời chậu cây kiểng của người dân vào nhà vì lấn chiếm vỉa hè

Những vật dụng của người dân vi phạm lấn chiếm vỉa hè được bà Dung nhắc nhở và di dời vào nhà giúp người dân

Trao đổi với chúng tôi, bà Dung cho biết, sở dĩ phải đi kiểm tra vào sáng sớm vì đường Nguyễn Thức Đường và Nguyễn Thức Tự rất nhiều người bày hàng hoá kinh doanh, phục vụ nhu cầu ăn sáng cho người dân. Đây cũng là thời điểm nhiều phương tiện lưu thông gây ra cảnh ùn tắc giao thông.

Bà Lê Thị Ngọc Dung – Chủ tịch UBND phường An Lạc A cho biết: "Đi vào lúc sáng sớm có thể gặp trực tiếp chủ nhà có công trình bục lên xuống lấn chiếm để dễ dàng nhắc nhở hơn. Chứ đi vào trưa, chiều tối thì họ đi làm sớm rất khó gặp mặt được".

Cũng theo bà Dung, cách đây 15 ngày, phường đã phát phiếu cam kết và nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm việc trả vỉa hè cho người đi bộ.

Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện cho mọi người tự giác khắc phục, bà Dung cùng lực lượng chức năng vẫn tiếp tục nhắc nhở đến hết ngày 20-3. Sau thời gian này, nếu hộ nào không thực hiện khắc phục sai phạm, lực lượng chức năng buộc phải cưỡng chế, di dời.


Phan Linh (Clip)