Liên hoan lần thứ 19  bắt đầu từ ngày 14 đến 22-10 với rất nhiều chương trình hoạt động.

Ảnh: wfys2017.tassphoto.com

Phát biểu tại lễ khai mạc Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin cho biết: “Tôi tin rằng người trẻ ở những quốc gia khác nhau, quốc tịch và niềm tin khác nhau nhưng cùng chia sẻ những cảm xúc, giá trị, khát vọng cho sự tự do, hạnh phúc, hòa bình cho hành tinh; khát khao sáng tạo và giữ mục tiêu to lớn hơn. Người trẻ luôn đem lại sự cải tiến cho thế giới, các bạn có năng lực để thử nghiệm, tranh cãi và thắc mắc trước mọi thứ. Vì vậy hãy tiếp tục, tạo tương lai của chính bạn, cố gắng thay đổi thế giới và làm cho nó tốt đẹp hơn. Không có gì mà các bạn không thể làm, chỉ đứng từ bỏ mà hãy tiếp tục...”.

Festival Liên hoan Thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 19 diễn ra tại thành phố Sochi từ ngày 14 đến 22-10. Đoàn Việt Nam có 116 đại biểu tham dự, do đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn. 

Dự kiến, đoàn Việt Nam sẽ tham gia khoảng 40 cuộc gặp song phương với lãnh đạo của Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới và một số quốc gia trên thế giới.

Tâm Phạm