Được biết, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 24-6, ngư dân Nguyễn Văn Sơn cùng một số thuyền viên trên tàu cá TH-9095TS thả lưới đánh bắt thủy sản khu vực biển giáp ranh giữa Nghệ An-Thanh Hóa thì phát hiện chiếc ghế vướng vào lưới. 

Nghi là ghế máy bay của phi công trên máy bay gặp nạn Su-30MK2 nên anh Sơn và các thuyền viên quyết định ngừng đánh bắt mà cho tàu vào bờ để báo với cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Tĩnh Gia đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của huyện xuống địa bàn xác minh, bảo vệ chiếc ghế đồng thời báo cáo với đơn vị quân đội liên quan. 

Chiếc ghế máy bay do ngư dân Nguyễn Văn Sơn và các thuyền viên vớt được

Trưa ngày 26-6, đại diện Trung đoàn 923 đã về địa phương và khẳng định đây là chiếc ghế phi công trên chiếc Su-30MK2 gặp nạn, bởi trên mỗi chiếc ghế đều gắn số hiệu của phi công, và theo số liệu trên ghế đây là chếc ghế do phi công Đại tá Trần Quang Khải ngồi khi bay huấn luyện. 

Nguồn RIA.

Sau đó, lãnh đạo Trung đoàn 923 đã làm thủ tục để đưa chiếc ghế về đơn vị phối hợp với các đơn vị liên quan tìm hiểu, nghiên cứu giải mã nguyên nhân vụ máy bay gặp nạn.

L.Hồng-M.Hà