Theo đó, đoàn đã đến thăm chúc Tết cán bộ, chiến sỹ tại Đoàn kinh tế - quốc phòng 737 (Quân khu 5); Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; các Đồn Biên phòng Ea H’leo, Ia R’vê, Yok M’Bre và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê.

Sau khi nghe chỉ huy các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIII của Đảng và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng chí Bùi Văn Cường đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao tinh thần khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ các đơn vị trên tuyến biên giới tỉnh Đắk Lắk.

Đồng chí Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác tặng quà và chúc Tết các cán bộ, chiến sỹ

Đặc biệt, trong năm 2020 vừa qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn có hơn 73km đường biên tiếp giáp Vương quốc Campuchia, vừa ngăn chặn và phòng chống hiệu quả dịch COVID-19. Thành tích này đã được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Đoàn công tác đến thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại các đồn Biên phòng

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng yêu cầu trong thời gian đến, nhất là dịp diễn ra Đại hội XIII của Đảng và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị trên tuyến biên giới tỉnh Đắk Lắk cần đẩy mạnh phong trào thi đua, lập nhiều thành tích, nâng cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhất là công tác trực, sẵn sàng chiến đấu, chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các âm mưu, thủ đoạn và hành động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; giữ vững an ninh biên giới và chủ quyền lãnh thổ.

Đoàn công tác đến thăm vườn rau tự cung tự cấp của các cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng ở khu vực biên giới

Bên cạnh đó, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa địa phương các xã biên giới chăm lo tốt đời sống cho nhân dân trên địa bàn, nhất là hơn 700 hộ dân diện khó khăn cần hỗ trợ, không để hộ dân nào thiếu đói và không có Tết.

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Văn Cường đã trao quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ các đồn Biên phòng và Đoàn kinh tế quốc phòng 737, chúc các đơn vị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thật vui tươi, an toàn và ấm tình quân dân. Tham gia đoàn công tác của Tỉnh ủy, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tặng quà Tết cho các đơn vị nơi đoàn đến kiểm tra.


Văn Thành