Dự lễ khởi công có đồng chí Trương Hòa Bình- Uỷ viên Bộ Chính trị, Chánh án TAND Tối cao, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa cùng đại diện các cơ quan TAND, Viện KSND, các sở ngành, đơn vị thi công, thiết kế, tư vấn giám sát dự án…

Quang cảnh lễ khởi công dự án tu bổ trụ sở TAND TPHCM.

Trụ sở làm việc của TAND TP là công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, được công nhân là Di tích cấp quốc gia, được người Pháp xây dựng từ năm 1881, cùng lượt với công trình trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh và Bưu điện TP, có công năng sử dụng nguyên vẹn từ lúc đưa vào sử dụng đã ngót 135 năm đến nay.

Đồng chí Trương Hòa Bình- Uỷ viên Bộ Chính trị, Chánh án TAND TC phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi công dự án.

Hiện đang xuống cấp, cần phải tu bổ, bảo tồn, trong giai đoạn I chủ yếu phần bên trong TAND và mái ngói. Công trình dự kiến hoàn thành vào ngày 27-9-2017.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Trương Hòa Bình- Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án TAND Tối cao nhấn mạnh: Do tính chất phức tạp của công trình, việc tu bổ phải đảm bảo gìn giữ được những nét độc đáo của kiến trúc cũ lại, nhưng không ảnh hưởng đến hoạt động xét xử bình thường của TAND TP.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công.

Đồng chí Chánh án Trương Hòa Bình đề nghị lãnh đạo TAND TP Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến các vấn đề như: Quá trình thi công dự án, cần đặc biệt chú ý bảo đảm chất lượng, nhất là các yếu tố về kỹ thuật, mỹ thuật, tiến độ thi công và an toàn, vệ sinh lao động.

Tuyệt đối phải sử dụng vốn đầu tư đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả, tránh lãng phí. Trong quá trình thi công dự án tu bổ, bảo tồn dự án trụ sở TAND TP, phải bảo đảm hoạt động bình thường của TAND TP Hồ Chí Minh, bảo đảm được tiến độ xét xử và các mặt công tác khác của Tòa án Thành phố.

Hoàng Châu