Thông điệp “Kết nối triệu con tim” là chủ điểm hoạt động của Đề án “Phát triển hệ tri thức Việt số hoá” năm 2020, kêu gọi mọi người, bằng tấm lòng, tham gia đóng góp vật chất, trí tuệ và công sức thông qua nền tảng số iNhandao để triển khai các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh vượt qua khó khăn trong cuộc sống; giúp đất nước vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch COVID -19, từ đó lan tỏa những giá trị nhân đạo tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, vì cộng đồng, phục vụ lợi ích chung của xã hội. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu và các đại biểu bấm nút phát động Chiến dịch “Kết nối tương lai”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ niềm vui khi nền tảng Nhân đạo số chính thức đi vào hoạt động. Phó Thủ tướng cho rằng, dự án đã vượt qua mong muốn ban đầu của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Dự án hiện không chỉ ở mức cung cấp các địa chỉ cần sự trợ giúp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, mà còn kêu gọi cộng đồng, các nhóm thiện nguyện cùng tham gia trên nền tảng số; kêu gọi mọi sự ủng hộ về tiền, hiện vật và công sức, thời gian để cùng tham gia công tác nhân đạo trên tinh thần sẻ chia, công khai, minh bạch. 

Người cho và người nhận được kết nối với nhau và biết được kết quả của hỗ trợ. Phó Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn, tinh thần nhân đạo “Kết nối triệu trái tim” sẽ ngày càng được lan tỏa để những nền tảng số mới “nảy mầm” sẽ đạt thành công như nền tảng số iNhandao.

Tại chương trình “Kết nối triệu con tim”, thông qua nền tảng Nhân đạo số (iNhandao.vn), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB), Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức phát động Chiến dịch “Kết nối tương lai”, quyên góp máy tính bảng, điện thoại thông minh cũ còn sử dụng được để giúp đỡ học sinh miền núi ở Phú Thọ và Yên Bái. Chiến dịch này bắt đầu từ ngày 1/10/2020 và kéo dài đến hết ngày 31/12/2020.

Tâm Phạm