Theo đó, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án tổ chức phố đi bộ theo thời gian của từng mùa trong năm, phù hợp với đặc điểm thời tiết của Thủ đô và nhu cầu thực tiễn của du khách…

Trước đó, quận Hoàn Kiếm cũng đưa ra đề xuất  rút ngắn thời gian tổ chức phố đi bộ vào mùa hè.

Hà Nội sẽ tổ chức phố đi bộ quanh khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận theo mùa

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, vào các mùa Xuân, Thu và mùa Đông (từ 1/9 đến 30/4) thời tiết thuận lợi, thời gian tổ chức không gian đi bộ từ 19h00 thứ 6 đến 24h00 Chủ nhật hàng tuần như hiện nay là phù hợp.

Tuy nhiên vào mùa hè (từ 30/4 đến 31/7 hoặc đến 31/8) do thời tiết nắng nóng hay mưa bão, nên ban ngày có rất ít khách đến tham gia tuyến phố đi bộ. Do vậy, quận đề xuất vào mùa hè, thời gian tổ chức không gian đi bộ chỉ vào các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần (từ 18h00 đến 2h00 sáng hôm sau).

Các đơn vị liên quan cũng được Thành uỷ giao xây dựng quy chế quản lý và đề xuất kế hoạch, lộ trình cụ thể việc mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ, phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo tính khả thi.

Theo Thường trực Thành uỷ Hà Nội, qua 10 tháng triển khai thí điểm, việc tổ chức không gian đi bộ hồ Gươm và phụ cận đã tạo ra không gian văn hóa đặc biệt, giúp quảng bá hình ảnh của Thủ đô và tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa các vùng miền trong và ngoài nước; góp phần đạt được mục tiêu kích cầu tiêu dùng, thu hút khách du lịch..

NY