Tại kỳ họp diễn ra từ ngày 1 đến 5-8 tới đây, HĐND thành phố Hà Nội sẽ thông qua Nghị quyết về đặt đổi tên đường phố. 

Theo tờ trình về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số tuyến đường, phố và công trình công cộng năm 2016 mà UBND đề xuất, sẽ có 26 tuyến đường phố mới được đặt tên, 6 tuyến đường phố được điều chỉnh độ dài và đặt tên một công trình công cộng.

Hà Nội sẽ đặt tên đường phố mang tên Trường Sa và Hoàng Sa trong kỳ họp HĐND tới đây
Đáng chú ý, Hà Nội dự kiến đặt tên đường Trường Sa, Hoàng Sa và Lý Sơn. Theo đó, đường Hoàng Sa, đoạn từ ngã tư giao cắt với đường Võ Văn Kiệt (đối diện Khu công nghiệp Thăng Long, xã Kim Chung) đến ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp, dài 4,8 km, rộng 68 m

.Đường Trường Sa, đoạn từ ngã tư giao cắt cầu vượt Võ Nguyên Giáp (thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc) đến chân cầu Đông Trù, xã Đông Hội dài 7,3 km, rộng 68 m.

Đường Lý Sơn là đoạn từ nút giao cầu vượt đường 5 với đường Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Văn Linh đến phía đông nam chân cầu Đông Trù. Quận mới Bắc Từ Liêm có nhiều đường phố được đặt tên nhất gồm Phố Lộc, Mạc Xá, Phúc Minh, Tây Đam.

Một số danh nhân thời hiện đại cũng được đặt tên cho những đường phố mới lần này gồm Trần Quốc Vượng, Chu Huy Mân, Nguyễn Lân …

Chi Linh