Đây là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (1997-2017) và 42 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam.

Cổng Quốc môn CKNG được xây dựng trên diện tích 540m2, kết cấu khung cột, sàn mái bê tông cốt thép chịu lực; tường xây gạch bao che, sàn lát đá granit tự nhiên kết hợp gạch granit, sàn mái dán đá granit, mặt đứng công trình bố trí các lam bê tông và mảng phù điêu hoa văn, ốp đá granit trang trí chân đế công trình. Phần dưới Quốc môn được phân chia thành 2 luồng giao thông độc lập có kết cấu các lớp từ trên xuống. Trong khuôn viên Quốc môn còn được bố trí sân vườn, cảnh quan, cây xanh để tạo điểm nhấn thu hút du khách khi đến với CKNG.

Việc đưa công trình Quốc môn vào sử dụng nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại Tiểu khu I, Khu kinh tế CKNG để có cơ sở nâng cấp lên cửa khẩu Quốc tế trong tương lai gần, đồng thời tạo dựng nên một biểu trưng cho khu vực CKNG, một biểu tượng mang tầm Quốc gia trong tiến trình mở cửa hội nhập.

Ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết Quảng Nam là 1 trong 15 tỉnh trong cả nước có đường biên giới tiếp giáp với các nước láng giềng.

Theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2018, CKNG phấn đấu nâng cấp thành cửa khẩu quốc tế để thúc đẩy phát triển du lịch ở khu vực tam giác 3 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan.

Ông Huỳnh Khánh Toàn trao Quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam công nhận công trình Quốc môn CKNG là công trình chào mừng 20 năm tái lập tỉnh cho bà Thu Bồn.
Các đại biểu kéo băng khánh thành công trình Quốc môn CKNG.
Bà Lê Thị Thu Bồn, Phó Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam, đơn vị chủ đầu tư công trình Quốc môn, cho biết công trình Quốc môn CKNG được hoàn thành sau 2 năm xây dựng với kinh phí hơn 27 tỷ đồng.


Cửa khẩu Nam Giang đang trong quá trình xây dựng nhiều hạng mục để dần hình thành Khu kinh tế cửa khẩu.
Ngọc Thi