Ngày 26-4, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu cấp cao của Facebook do bà Monika Bickert, Giám đốc chính sách nội dung toàn cầu làm Trưởng đoàn theo đề nghị của Bộ TT&TT.

Tại buổi làm việc, đại diện Facebook bày tỏ thiện chí sẵn sàng hợp tác với Bộ TT&TT nói riêng, Chính phủ Việt Nam nói chung nhằm tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn làm việc với đại diện cấp cao của Facebook tại Hà Nội ngày 26-4.

Facebook cam kết sẵn sàng phối hợp ngăn chặn thông tin xấu độc, thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội Facebook, cùng phối hợp xây dựng môi trường an toàn lành mạnh ở Việt Nam.

“Facebook sẽ phối hợp với Bộ TT&TT ưu tiên gỡ bỏ thông tin giả danh, tài khoản giả mạo các cá nhân, tổ chức, đặc biệt là tài khoản giả mạo các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, các tổ chức cá nhân. Facebook sẽ thiết lập một kênh riêng phối hợp trực tiếp với Bộ TT&TT nhằm giúp Facebook ưu tiên đáp ứng các yêu cầu từ phía Bộ TT&TT cũng như các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam”-bà Monika Bickert nhấn mạnh.

Ghi nhận và đánh giá cao tinh thần thiện chí hợp tác của Facebook song Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng đề nghị Facebook hợp tác tích cực và hiệu quả hơn nữa trong việc ngăn chặn, gỡ bỏ những nội dung phát ngôn thù hận, vấn nạn tin giả, vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm của tổ chức, cá nhân và các bài viết, hành động vi phạm pháp luật của Việt Nam trên Facebook. Đồng thời, cam kết tạo điều kiện cho mạng xã hội và Facebook phát triển ở Việt Nam trên cơ sở đảm bảo thông lệ quốc tế và pháp luật Việt Nam.

Trước đó, trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 18-4, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền th​ông Trương Minh Tuấn cho biết thời gian qua cơ quan này đã yêu cầu gỡ bỏ hơn 2.​200 clip xấu độc trên YouTube và sắp tới sẽ làm việc với Facebook để phối hợp gỡ bỏ những trang mạo danh lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

H.Thanh