Tại buổi tiếp xúc, đã có gần 20 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri TP Biên Hòa về các vấn đề ở địa phương. 

Trong đó có các vấn đề nổi cộm như việc đền bù hỗ trợ trong thu hồi đất thực hiện một số dự án chưa thỏa đáng; quy hoạch kéo dài gây khó khăn cho người dân; tình hình quản lý đất đai một số nơi còn quá lỏng lẻo để xảy ra tình trạng phân lô bán nền tràn lan; đơn thư khiếu kiện tồn đọng kéo dài nhiều năm; một bộ phận cán bộ suy thoái đạo đức, lợi dụng quyền hạn để làm trái quy định của pháp luật. 

Đông đảo cử tri tham dự buổi tiếp xúc. Ảnh: TTXVN

Cử tri TP Biên Hòa cũng rất bất bình trước vụ việc nhóm giang hồ vây xe ôtô gây mất an ninh trật tự trên đường Đặng Văn Trơn và đề nghị xử lý nghiêm các các đối tượng liên quan. 

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai và TP Biên Hòa tăng cường đối thoại, lắng nghe ý kiến của người dân để giải quyết từng vấn đề cụ thể; rà soát, làm rõ nội dung đúng, sai để thông báo trả lời cho người dân. 

Đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn mỗi lần tiếp xúc với cử tri, những vấn đề cũ đã được giải quyết. Để những lần tiếp xúc sau dành thời gian giải quyết những việc mới phát sinh. 

Trước đó, ngày 24-6, đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đã tiếp xúc cử tri tại huyện Long Thành và Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Tại buổi tiếp xúc này, nhiều ý kiến của cử tri đề nghị cơ quan chức năng cần siết chặt việc quản lý đất đai khu vực xây dựng sân bay quốc tế Long Thành và huyện Nhơn Trạch vì tình trạng phân lô, bán nền, tranh chấp đất đai thời gian qua diễn ra phức tạp...

Đông đảo cử tri tham dự buổi tiếp xúc. Ảnh: TTXVN
Bảo Sơn