Báo cáo với đoàn, Giám mục Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Buôn Ma Thuột cho biết, Giáo phận Buôn Ma Thuột được thành lập ngày 14-1-1932. Đến nay, đã có hơn 420 ngàn giáo dân, và ngày càng có thêm nhiều cộng đoàn Công giáo được thành lập. 

Địa bàn sinh hoạt tôn giáo của Buôn Ma Thuột khác với những giáo phận khác, luôn tăng thêm chứ không mất đi, vì cộng đồng di dân từ các nơi khác đến đây lập nghiệp do đó luôn có biến động về số lượng giáo dân. Đó là tin mừng cho giáo phận.

Đặc biệt, người Công giáo ở đâu cũng đều tham gia vào việc xây dựng đời sống xã hội. Ở Đăk Lắk cũng vậy, điều này cho thấy đồng bào Công giáo đang tích cực tham gia vào việc xây dựng đời sống kinh tế, văn hoá, giảm trừ các tệ nạn xã hội.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm hỏi, chúc mừng và tặng quà mừng giáng sinh đồng bào công giáo tại Đắk Lắk

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Giám mục Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Buôn Ma Thuột, cũng như bà con giáo dân thuộc Giáo phận Đắk Lắk trong việc góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giúp nhau phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Tại buổi gặp, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đã chia sẻ với Giám mục về những thành tựu trên mọi lĩnh vực của đất nước đạt được trong năm 2019. 

Đặc biệt, vào đầu tháng 6-2019 vừa qua, Việt Nam chính thức trở thành Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Giám mục Buôn Ma Thuột với uy tín của mình, phối hợp thường xuyên với các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương tiếp tục vận động, tạo điều kiện cho các vị linh mục, nam nữ tu sĩ, bà con giáo dân tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước. 

Đặc biệt, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong mỏi, với trách nhiệm của mình, Giám mục Buôn Ma Thuột quan tâm, đóng góp ý kiến nhiều hơn nữa với HĐND, chính quyền, làm cầu nối giữa đồng bào Công giáo với chính quyền, góp phần xây dựng Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng phát triển vững mạnh.

Trong không khí ấm áp của ngày lễ Noel, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi lời chúc mừng đến đồng bào Công giáo giáo phận Buôn Ma Thuột đón một mùa Giáng sinh và năm mới an lành, hạnh phúc.


Văn Thành