Theo thông tin từ Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 4-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã làm việc với đại diện Bộ Nội vụ Anh, cảnh sát hạt Essex và ghi vào sổ tang, đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân tử vong tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh.

Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Tô Anh Dũng dẫn đầu làm việc với đại diện Anh. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Tại các cuộc làm việc, Thứ trưởng Tô Anh Dũng bày tỏ cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của phía Anh, đề nghị các cơ quan chức năng hai bên nỗ lực hợp tác chặt chẽ, khẩn trương xác minh danh tính nạn nhân trong thời gian sớm nhất.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, chủ động chuẩn bị phương án để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân. Ảnh: Bộ Ngoại gaio

Trước đó, theo báo cáo tại cuộc họp Chính phủ về vụ việc do Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chủ trì tối 3-11, Đoàn công tác của Bộ Công an và Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao lên đường sang Anh lần lượt vào ngày 2 và 3-11 để phối hợp, làm việc với các cơ quan chức năng của Anh xác minh danh tính các nạn nhân.

Cảnh sát hạt Essex, Anh ngày 1-11 ra thông báo tin rằng có nạn nhân trong vụ 39 người thiệt mạng trên xe container là công dân Việt Nam và đang liên lạc trực tiếp với gia đình một số nạn nhân. 

Thứ trưởng Tô Anh Dũng ghi sổ tang tưởng niệm 39 nạn nhân. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Thông báo cũng cho biết các bằng chứng nhận dạng cần thiết để đệ trình lên cơ quan điều qua cấp cao hiện vẫn đang trong quá trình thu thập từ nhiều nơi trên thế giới, do vậy nhà chức trách Anh hiện vẫn chưa thể thông báo danh tính của bất kỳ nạn nhân nào trong vụ việc.

Thiện Minh