Ngày 19/6, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định đình chỉ công tác bà Bùi Thị Mai Liên (SN 1974), Trưởng phòng Hành chính tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, bà Liên đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Vợ chồng bà Bùi Thị Mai Liên

Bà Bùi Thị Mai Liên là vợ ông Đoàn Xuân Sơn (SN 1972), Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng. Ông Sơn hiện đã xin nghỉ phép sau khi vợ ông bị Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 15/6 cùng 3 người khác. Ông Sơn cũng là người được cho là ký giấy tờ cùng vợ may mượn tiền của một số người và cũng đang bị tố cáo.

Bà Bùi Thị Mai Liên vay mượn của nhiều người với số tiền lên tới hàng trăm tỉ đồng. Sau khi nhận được đơn tố cáo của một số bị hại, Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc điều tra.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định là Liên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, bà Liên đem Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà, thế chấp vay ngân hàng hơn 10 tỷ đồng. Sau đó, bà Liên tiếp tục chuyển nhượng khối tài sản này cho người khác, chiếm đoạt 12 tỷ đồng với sự giúp sức của 3 công chứng viên.

Vụ án hiện đang được Công an tỉnh Lâm Đồng mở rộng điều tra.

Khắc Lịch