Tới dự Chương trình nghệ thuật có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đồng chí Hà Đăng, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng Văn hoá Trung ương; đồng chí Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng Ban Tư tưởng Văn hoá Trung ương; Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng...

Một số tiết mục nghệ thuật đặc sắc

Chương trình nghệ thuật “Đất nước lời ru” với những ca khúc dung dị, đã tôn vinh đóng góp của người phụ nữ Việt Nam trong những chặng đường lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, gồm ba phần: Phụ nữ Việt Nam “Hay lam hay làm”; Phụ nữ Việt Nam “anh hùng bất khuất”Bài ca người phụ nữ Việt Nam

Ban Tổ chức tặng quà đại diện các phụ nữ tiêu biểu. Thượng tá Nguyễn Thúy Quỳnh, Phó Tổng biên tập Báo CAND (thứ hai từ phải sang).

Các ca khúc đã khắc họa rõ nét hình ảnh người phụ nữ Việt Nam chịu thương, chịu khó, với tấm lòng thuỷ chung son sắt, gan dạ, sẵn sàng hy sinh tuổi xuân của mình cho tương lai của đất nước.

Ban Tổ chức tặng hoa đại diện các doanh nghiệp tặng quà bà con bị lũ lụt thông qua chương trình.

Trong dịp này, Ban tổ chức chương trình "Đất nước lời ru" đã trao 1 tỷ 340 triệu đồng ủng hộ đồng bào 10 tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ vừa bị thiên tai trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Trong đó, 1 tỷ 200 triệu đồng là món quà của tập thể cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Lộc Trời và 140 triệu đồng là quà của Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (VISSAN) thông qua Ban tổ chức chương trình gửi tặng bà con.

Ban Tổ chức tặng quà các cháu học sinh tiêu biểu
Phụ nữ tiêu biểu được nhận hoa của Chương trình

Với ý nghĩa tôn vinh người phụ nữ, trong chương trình nghệ thuật "Đất nước lời ru", Ban Tổ chức cũng đã trao 40 suất quà tặng 40 phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho hàng trăm phụ nữ của các đơn vị: Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, Bộ Công Thương, Đài Tiếng nói Việt Nam. Đồng thời, 10 suất học bổng cũng được Ban Tổ chức trao tặng cho 10 em gái tiêu biểu trong phong trào vượt khó học giỏi.

Phương Thuỷ