Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại thân thế, sự nghiệp, cuộc đời của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng - người học trò xuất sắc, người đồng chí tin cậy, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người con ưu tú của quê hương núi Ấn sông Trà.

Trong suốt cuộc đời với 75 năm hoạt động cách mạng liên tục, 41 năm là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, 35 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm làm Thủ tướng Chính phủ, 10 năm là Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã có nhiều cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng là nhà chính trị, văn hóa, kết tinh nhiều phẩm chất cao đẹp của dân tộc và thời đại; là một trong những nhà lãnh đạo hàng đầu của Việt Nam được nhân dân cả nước kính yêu, bạn bè quốc tế ngưỡng mộ và tin cậy. Cuộc đời và sự nghiệp của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng là nguồn cổ vũ, bồi đắp, nuôi dưỡng, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng cho các thế hệ người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Kỷ niệm 112 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng là dịp để các thế hệ cùng ôn lại và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của đồng chí Phạm Văn Đồng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Tại buổi lễ, các đại biểu của tỉnh Quảng Ngãi, huyện Mộ Đức, xã Đức Tân, các học sinh, sinh viên cùng thân nhân gia đình cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã thành kính dâng hương tưởng nhớ đến cố Thủ tướng. 

Sau lễ dâng hương, các đại biểu và các em học sinh đã cùng tham quan Khu trưng bày các hình ảnh, hiện vật liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của cố Thủ tướng tại Khu lưu niệm.

Đinh Thị Hương