Cùng tham gia Tổng duyệt có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, các Bộ Ngoại giao, Kế hoạch và Đầu tư, Công an, Quốc phòng, Y tế, Văn hoá – Thể thao và Du lịch, UBND TP Hà Nội  và các thành viên khác của Ban Tổ chức Hội nghị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng họp nơi diễn ra các Hội nghị

Tại buổi Tổng duyệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Ban Tổ chức đã tới kiểm tra các khu vực sảnh đón tiếp, các phòng họp, Trung tâm chỉ huy cũng như hoạt động của các Tiểu ban: Lễ tân, An ninh và Y tế, Tuyên truyền và Văn hóa, Vật chất và Hậu cần…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tại Trung tâm chỉ huy Bộ Công an

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cần đảm bảo an ninh an toàn từ sân bay đến khách sạn và nơi diễn ra các Hội nghị 

Kiểm tra tại Trung tâm chỉ huy Bộ Công an, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cần đảm bảo an ninh an toàn, phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, chủ động, đề cao cảnh giác, kiểm soát chặt chẽ, khắc phục khó khăn, chuẩn bị mọi điều kiện thông suốt từ sân bay đến khách sạn, nhất là nơi diễn ra Hội nghị. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tại Trung tâm chỉ huy Bộ Công an

Thủ tướng mong muốn, các đơn vị của Bộ Công an cố gắng lập thành tích đóng góp vào thành công chung; đảm bảo công tác ANTT như thành công APEC đã làm. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao sự chuẩn bị, phối hợp của Bộ Công an với các lực lượng có liên quan, tin tưởng lực lượng Công an phát huy tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm đảm bảo ANTT tốt tại Hội nghị GMS- 6 và CLV-10.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là hai trong các sự kiện đa phương lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2018. Các Hội nghị là cơ hội để các nhà lãnh đạo trao đổi về tăng cường hợp tác đầu tư, kết nối khu vực, thúc đẩy thương mại, quản lý và sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên; là dịp để Việt Nam khẳng định cam kết và đóng góp của mình vào các cơ chế hợp tác Mê Công nói chung và GMS, CLV nói riêng, đồng thời, thúc đẩy hợp tác khu vực nhằm phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các tiểu ban, ban thư ký và các bộ ngành liên quan tập trung ưu tiên, làm tốt nhất các phần việc được giao; chuẩn bị chu đáo các phương án tổ chức, lễ tân, báo chí, hậu cần, an ninh, y tế và các phương án dự phòng khác, đảm bảo các hoạt động diễn ra thông suốt, trang trọng, an toàn, đáp ứng các tiêu chuẩn theo thông lệ các Hội nghị Thượng đỉnh GMS và Hội nghị cấp cao CLV. Bên cạnh đó, công tác tổ chức cũng là dịp để bạn bè các nước đến tham dự cảm nhận được sự mến khách, trọng thị và tiềm năng của đất nước, con người Việt Nam và người dân Việt Nam cũng hiểu hơn, thấy được ý nghĩa quan trọng của các Hội nghị này. 

Trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các đơn vị tiếp thu ý kiến, rút kinh nghiệm, điều chỉnh và khắc phục kịp thời những khâu chưa hoàn thiện; đồng thời có phương án xử lý những tình huống đột xuất có thể xảy ra nhằm đảm bảo các hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh GMS-6 và Hội nghị cấp cao CLV-10 thành công về mọi mặt.Minh Hiền