Chiều 15-5, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước tổ chức buổi họp báo để công bố sự kiện Banking Vietnam 2017.

Phát biểu tại buổi họp báo, TS. Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, Banking Vietnam 2017 chủ đề “Công nghệ số thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam” là sự kiện công nghệ ngân hàng thường niên do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG) phối hợp tổ chức nhằm triển lãm, giới thiệu những thành tựu mới về công nghệ hiện đại và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tạo ra các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng mới. 

Phiên chuyên đề 1 sẽ tập trung vào chủ đề “ Tăng cường bảo mật dữ liệu, nâng cao uy tín ngân hàng và bảo vệ lợi ích khách hàng”.

Banking Vietnam 2017 tập trung vào hai mảng hoạt động chính là hội thảo và triển lãm với mục tiêu chung là giới thiệu những thành tựu mới về công nghệ số và ứng dụng công nghệ số trong hoạt động ngân hàng, hướng đến việc mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng, nâng cao tính sẵn có và tiện ích cho các dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam.

Banking Vietnam 2017 được tổ chức trong 2 ngày 18 và 19-5 tại TP Hồ Chí Minh với sự tham dự của 28 gian hàng đến từ các ngân hàng thương mại, các tập đoàn, công ty công nghệ hàng đầu tới trưng bày và giới thiệu những giải pháp công nghệ trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng.

Lưu Hiệp