Thông tin trên được đưa ra trong họp báo phát động giải thưởng này diễn ra sáng 10-5, tại Hà Nội.

Theo Ban tổ chức, chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống” nhằm mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào đời sống mà các doanh nghiệp Việt Nam đang nỗ lực thực hiện. Các sản phẩm giải quyết vấn đề nóng như môi trường, y tế, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, cải cách hành chính công, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm… sẽ được chú trọng.

Về cơ cấu giải thưởng, cũng giống mọi năm, Nhân tài Đất Việt 2016 dành cho các lĩnh vực như công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, y dược và môi trường.

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, có 3 hệ thống sản phẩm dự thi là sản phẩm thành công, triển vọng và ứng dụng trên thiết bị di động. Giải Nhất là 100 triệu đồng, Nhì là 50 triệu đồng và giải Ba là 30 triệu đồng.

Ở lĩnh vực khoa học công nghệ và y dược, giải thưởng được trao tặng cho các tác giả, tập thể tác giả có công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc được ứng dụng vào thực tiễn, mỗi giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Trong lĩnh vực môi trường, giải thưởng được tặng cho các tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư… có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng thành công khu dân cư xanh. Giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, Nhì là 50 triệu đồng và Ba là 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao Giải thưởng Khuyến tài nhằm khuyến khích tinh thần tự học, tự nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm, công trình mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng.

Thời gian nhận bài dự thi trong lĩnh vực công nghệ thông tin từ ngày 21.11.2015 tới 30.9.2016. Nơi nhận hồ sơ là Công ty Phát triển dịch vụ truyền thông (VNPT-Media), 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.

Hải Châu