Trong không khí vui tươi, phấn khởi, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng gặp mặt và gửi những tình cảm nồng ấm nhất đến các vị đại biểu, đặc biệt là 70 công nhân, lao động tiêu biểu xuất sắc được nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh.  

Sau khi nghe báo cáo của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường, các phát biểu của một số công nhân, người lao động, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, năm 2018 có nhiều sự kiện quan trọng, kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, cũng là năm diễn ra Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. Lễ trao Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III thể hiện sự hưởng ứng của phong trào thi đua, mang đến một khí thế mới, hòa quyện vào khí thế thi đua của cả nước, thôi thúc thêm niềm tự hào về truyền thống thi đua yêu nước của giai cấp công nhân Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Quốc hội thường xuyên thực hiện việc hoàn thiện thể chế chính sách về kinh tế-xã hội, trong đó có quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đồng thời nhấn mạnh, hoạt động công đoàn, tổ chức công đoàn được Đảng và Nhà nước rất quan tâm.       

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng bởi hoạt động Công đoàn trong cả nước do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo đã đạt được những thành tích rất đáng trân trọng, nhất là phong trào thi đua lao động sản xuất, làm ra của cải vật chất trong giai cấp công nhân để đóng góp cho tăng trưởng kinh tế, góp phần giải quyết những vấn đề xã hội.

Đánh giá cao sáng kiến của những người làm công tác công đoàn khi tổ chức Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh để vinh danh những người lao động có nhiều đóng góp xuất sắc, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, 70 gương mặt được trao giải thưởng lần này chính là những tấm gương lao động giỏi, được bình chọn từ cơ sở, đại diện cho hơn 10 triệu công nhân, công đoàn viên ở tất cả các lĩnh vực.       

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ ấn tượng về những thành tích của 70 gương mặt tiêu biểu xuất sắc, gồm: 781 đề tài, sáng kiến, giải pháp kỹ thuật, làm lợi hơn 74.000 tỉ đồng; 8.220 công nhân, lao động được các cá nhân tiêu biểu đào tạo, kèm cặp, truyền cảm hứng sáng tạo... Các cá nhân tiêu biểu xuất sắc thực sự thể hiện tinh thần giàu nghị lực, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, khắc phục khó khăn, góp phần xây dựng, phát triển doanh nghiệp, đơn vị.       

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Đảng ta xác định, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước là nhiệm vụ trọng tâm chiến lược để đưa đất nước từng bước phát triển giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Vì thế, giai cấp công nhân Việt Nam, người lao động Việt Nam dù công tác ở bất cứ lĩnh vực nào cũng phải là những chiến sĩ trên mặt trận sản xuất; quán triệt, nắm vững quan điểm, chủ trương của Đảng để xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp. 

PV (Theo TTXVN)