Cục Tuyên huấn - Tổng cục Chính trị thuộc Bộ Quốc phòng cho biết, chiến hạm Tonnerres là lớp tàu chỉ huy và đổ bộ đa năng - một trong những tàu quân sự lớn nhất của Hải quân Cộng hòa Pháp.

Với chức năng như một Bộ chỉ huy trên biển, trên chiến hạm Tonnerres có tàu sân bay trực thăng, tàu bệnh viện, tàu đổ bộ của các lực lượng quân đội bằng đường biển và đường hàng không cùng nhiều trang thiết bị khí tài hiện đại.

Chiến hạm Tonnerres . Ảnh : Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Trong chuyến thăm hữu nghị Việt Nam lần này, ngoài lực lượng chuyên trách, trên chiến hạm Tonenerres đến cảng quốc tế Cam Ranh có khoảng 200 sĩ quan, học viên hải quân Pháp và một số quốc gia khác.

Thông cáo báo chí của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết : “Chuyến thăm của chiến hạm hàng đầu này diễn ra trước chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng vào tháng 6 và của Tổng thống Cộng hòa Pháp vào mùa thu năm nay...Đây là một biểu hiện mới và mạnh mẽ cho tinh thần thiện chí hợp tác ngày càng phát triển giữa quân đội cùng hai Chính phủ Việt Nam và Pháp...Đó là nỗ lực thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ hữu nghị và quốc phòng giữa Pháp và Việt Nam”.

Được biết, trong 4 ngày thăm hữu nghị tại Việt Nam, Chỉ huy cùng thủy thủ đoàn tàu Tonnerres sẽ tham gia nhiều hoạt động thể hiện tinh thần thiện chí hữu nghị.

Hữu Toàn