Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng. Ảnh: BNG

Ngày 29-11, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến phiên tòa ngày 11-11 xét xử Châu Văn Khảm và đồng phạm là thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết: "Phiên toà ngày 11-11-2019 xét xử Châu Văn Khảm và đồng phạm thuộc thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân đã diễn ra công khai, minh bạch, theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật Việt Nam, bảo đảm đầy đủ các quyền của các bị cáo".

Theo Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng, Đại diện Tổng Lãnh sự quán Australia tại thành phố Hồ Chí Minh đã được giải thích rõ khi theo dõi phiên toà.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng nêu rõ: "Việt Tân là tổ chức khủng bố, đã nhiều lần đưa người và vũ khí xâm nhập Việt Nam với mục đích phá hoại, gây bạo động, kích động hận thù dân tộc và gây bất ổn xã hội.

Thời gian gần đây, Việt Tân tiếp tục các hoạt động nhằm lật đổ Nhà nước Việt Nam, đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để tiến hành các hoạt động chống phá, kích động người dân gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, phá hoại tài sản, tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam."


Thiên Minh