Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, nạn nhân là Bùi Cát Hạ, bị bố chồng người Hàn Quốc sát hại tại quận Seongbuk, Seoul.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc xác minh những thông tin liên quan. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng cho biết Cảnh sát Seoul, Hàn Quốc đã bắt giữ đối tượng về hành vi giết người". 

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Về công tác bảo hộ công dân đối với nạn nhân, bà Lê Thị Thu Hằng cũng thông tin thêm: "Đại sứ quán đã kịp thời có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết như hỗ trợ người nhà nạn nhân, cấp Giấy chứng tử và Giấy phép nhập cảnh tro cốt của nạn nhân để đưa về nước. Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao".

Hiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang theo dõi sát vụ việc, đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội cũng như đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam.

Trước đó, tờ Korea Times hôm 27-6 đưa tin, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ một người đàn ông 83 tuổi vì hành vi sát hại con dâu là người Việt Nam chỉ vì con dâu "cư xử bất kính" và không đưa tiền cho mình. Án mạng xảy ra vào khoảng 4h sáng ngày 2-6 (giờ địa phương) tại một căn hộ ở phía bắc Seoul, nạn nhân bị bố chồng đâm vào cổ và lưng khi đang ngủ.

T.Anh