Để đáp trả động thái tuyên truyền đáng hổ thẹn của các sao Hoa ngữ, ca sĩ Minh Quân đã lên kế hoạch về một dự án âm nhạc khủng. 

Theo đó, anh kêu gọi anh em nghệ sỹ và người dân trên cả nước tham gia cùng tham gia thu âm ca khúc Việt Nam quê hương tôi" của cố nhạc sỹ Đỗ Nhuận để truyền tải ra thế giới quan điểm của người nghệ sỹ và nhân dân Việt Nam trước vấn đề Biển Đông đang nóng lên từng ngày giới thiệu với bạn bè năm châu về đất nước và con người Việt Nam, khẳng định mạnh mẽ chủ quyền biển đảo, lãnh hải, lãnh thổ của Quốc gia Việt Nam.

Thời gian thu âm tại Hà Nội diễn ra vào 13h -> 21h ngày thứ 2 và thứ 3 (ngày 18 và 19-7-2016) tại MingKwon Studio - p 1503 - 57 Láng Hạ.

Tác phẩm "Việt Nam quê hương tôi" sẽ được trình bày bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, hoà âm do nhạc sĩ Ngô Minh Hoàng - nhạc sĩ hoà âm Quốc Ca 2014. Lời Anh do ca sỹ người Mỹ Kyo York biên dịch.

Tại TP HCM, ca sĩ Minh Quân cũng đang kêu gọi sự hỗ trợ từ các studio và ekip quay phim, sự tài trợ đồng phục áo đỏ sao vàng cho các nghệ sĩ tham gia ghi hình.

Anh cũng mong nhận được sự hỗ trợ và góp mặt của đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia cùng với anh chị em nghệ sỹ trong dự án này. Lịch ghi hình đại cảnh đông người cũng sẽ thông báo ngay sau khi chọn đươc địa diểm và chốt thời gian quay hình. 

Mai Ngọc