Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt UBTVQH, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển biểu dương những kết quả mà Báo Đại biểu Nhân dân đã đạt được trong 30 năm qua; khẳng định, Báo Đại biểu Nhân dân là một tờ báo uy tín cung cấp thông tin thường xuyên, cơ bản đầy đủ và kịp thời các hoạt động của QH, UBTVQH, các cơ quan của QH, các cơ quan của UBTVQH, ĐBQH, HĐND và đại biểu HĐND các cấp; góp phần nâng cao vị thế, vai trò của cơ quan dân cử và đại biểu dân cử; làm cầu nối thân thiết giữa đại biểu với cử tri và giữa cử tri với cơ quan dân cử, đại biểu dân cử, góp phần tuyên truyền đưa pháp luật vào cuộc sống, phản ánh ý chí, nguyện vọng của cử tri đến QH, HĐND các cấp.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Báo Đại biểu Nhân dân.

“Trong suốt 30 năm qua, Báo Đại biểu Nhân dân đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, phản ánh đúng và trúng nhiều vấn đề, kể cả những nội dung nóng, gai góc của cuộc sống. Báo đã tạo được những tuyến bài, chuyên đề, chuyên mục đa dạng, nhạy bén có sức lan tỏa, có bản sắc và sức chiến đấu được đại biểu Quốc hội, các cơ quan dân cử, cơ quan quản lý nhà nước và cử tri ghi nhận, đánh giá cao, góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống và đưa thực tiễn cuộc sống vào pháp luật.  Tờ báo đã thực sự vươn lên, có uy tín, có chỗ đứng xứng đáng trong làng báo chí cách mạng Việt Nam, được đại biểu và đông đảo bạn đọc, cử tri ghi nhận”, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh.

Trong bối cảnh hiện nay, sự bùng nổ thông tin với tính đa dạng, đa chiều làm cho cử tri, nhân dân khó khăn hơn trong việc lựa chọn tiếp cận những thông tin phù hợp. Phó Chủ tịch QH yêu cầu, là tờ báo của QH, Báo ĐBND cần tiên phong tuyên truyền về những chủ trương, chính sách pháp luật mới; trở thành kênh thông tin và cung cấp thông tin quan trọng, chính thống, chuẩn mực, chuyên sâu về những nội dung chính sách, quyết sách được QH thảo luận, xem xét, thông qua, nhằm định hướng truyền thông và dư luận xã hội - làm cho cử tri, Nhân dân hiểu biết và ủng hộ các chính sách; tạo sự đồng thuận, lan tỏa trong xã hội để thực thi hiệu quả các chính sách thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Tiếp tục có nhiều bài viết có tính phản biện và mang tính phản biện cao. Có nhiều bài viết gắn với thực tiễn đời sống xã hội, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển tin tưởng, với những cố gắng, nỗ lực, quyết tâm cao, Báo Đại biểu Nhân dân sẽ còn tiến xa hơn nữa và ngày càng lớn mạnh không ngừng, vừa bảo đảm tính chính trị, định hướng, có tính chính xác cao, luôn hấp dẫn với đông đảo bạn đọc.

Đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, PGS. TS. Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Đỗ Chí Nghĩa đã điểm lại những dấu mốc quan trọng trong lịch sử 30 thành lập của Tờ báo duy nhất của cơ quan dân cử Việt Nam.

Tổng biên tập Đỗ Chí Nghĩa cũng khẳng định, Báo Đại biểu Nhân dân sẽ luôn kiên trì với định hướng một cơ quan báo chí chính thống của QH, diễn đàn của đại biểu các cơ quan dân cử và cử tri; tiếp nối thành tựu 30 năm qua, quyết tâm xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh, tinh thông nghề nghiệp, đưa Báo Đại biểu Nhân dân không ngừng vươn lên, xứng tầm cơ quan truyền thông mạnh của QH.

* Tại Lễ kỷ niệm, đại diện các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động Báo Đại biểu Nhân dân chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc trong quá trình tác nghiệp; đóng góp và gợi mở nhiều ý tưởng với mong muốn tiếp tục phát triển Báo Đại biểu Nhân dân xứng đáng là “Tiếng nói của QH, Diễn đàn của ĐBQH, HĐND và cử tri”.

Theo baochinhphu.vn