Tin tức - Sự kiện

“Chúng ta để nợ lại cho con cháu nhưng cũng phải để lại những dự án chất lượng”

"Chúng ta có thể để nợ lại cho con cháu nhưng cũng phải cố gắng để lại cho con cháu những dự án có chất lượng, để con cháu tiếp tục sử dụng, vận hành, góp phần phát triển đất nước và tạo lợi nhuận để trả nợ dự án" - ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh (Bình Đinh) nêu quan điểm khi thảo luận về Luật đường sắt (sửa đổi) sáng nay, 30-5.

Thủ tướng thăm Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc

Tối 29-5 theo giờ New York, tức rạng sáng 30-5 theo giờ Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc.

Thách thức an ninh nguồn nước sông Mekong và câu chuyện ở ĐBSCL – Việt Nam

Là chủ đề của Hội thảo quốc tế, được tổ chức từ ngày 29 đến 30-5, tại Trường Đại học Cần Thơ, với sự tham gia của các học giả, nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước. 

Bộ TT&TT cung cấp thông tin định kỳ về nhân quyền cho báo chí

Sáng ngày 29-5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp với Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền của Chính phủ tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí.

Thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ

Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ từ ngày 29 đến 31-5-2017.

Chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng sẽ tạo đà cho hợp tác phát triển giữa 2 nước

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 29 đến 31-5. Nhân dịp này, phóng viên Việt Nam thường trú tại Hoa Kỳ đã có cuộc phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh về quan hệ song phương và tiềm năng phát triển hợp tác giữa hai nước trong những năm tới.

Thủ tướng lên đường thăm chính thức Hoa Kỳ

Đêm 28-5 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cùng Đoàn đại biểu Cấp cao Chính phủ Việt Nam lên đường thăm chính thức Mỹ từ ngày 29 đến 31-5 theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump. 

Đến 30-8 báo cáo Thủ tướng về quy hoạch bán đảo Sơn Trà

"Cuộc họp hôm nay mục đích chính là nghe Bộ VHTTDL và UBND TP Đà Nẵng báo cáo về việc tiếp thu các kiến nghị của Hiệp Hội Du lịch Đà Nẵng về bản Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà"

Truy trách nhiệm vụ “rò rỉ” đề thi” công chức ở Cà Mau

Liên quan đến vụ “rò rỉ” đề thi ngành Thanh tra tại tỉnh Cà Mau gây xôn xao dư luận, chiều 28-5, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành xác định lại mức độ rò rỉ thông tin nhằm có hướng xử lý trách nhiệm đối với những tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017

Sáng 28-5, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”. 

Tạm ngưng thi tuyển công chức vì “rò rỉ” đề thi

Nhiều thí sinh tham gia kỳ thi tuyển công chức ở Cà Mau, chiều 27-5 phải ra về khi Hội đồng thi thông báo tạm ngưng thi môn “Kiến thức chuyên ngành của ngành thanh tra”, do nội dung đề thi bị rò rỉ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Thành phố Hà Nội

Phục vụ việc hoàn thiện Đề án đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL) trình Hội nghị Trung ương lần thứ 6, chiều 27-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về đổi mới cơ chế hoạt động của ĐVSNCL đã làm việc với Thành phố Hà Nội.

"70% khu công nghiệp, nhà máy điện, xi măng sẽ “vướng” Luật Hình sự"

Cho rằng với thực tế công nghệ và điều kiện phát triển của Việt Nam hiện nay, việc quy định liều lượng xả thải ra môi trường vượt tiêu chuẩn với nước, khí thải, bụi... nên cân nhắc thời điểm áp dụng, nếu không, 70% khu công nghiệp, nhà máy điện, xi măng sẽ vi phạm quy định của Bộ Luật hình sự đang được cân nhắc sửa đổi.

Chủ tịch Quốc hội: “Có những tội luật sư không thể làm ngơ“

"Đúng là luật sư cứ đi tố giác thân chủ thì không được, nhưng cũng phải giới hạn tội nào thì anh không thể làm ngơ được".

Bộ Chính trị quy định kiểm tra tài sản khoảng 1.000 cán bộ lãnh đạo

Bộ Chính trị đã ban hành quy định về kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản đối với đối tượng là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Có khoảng 1.000 cán bộ thuộc diện này.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự hội nghị công bố Quyết định kiểm tra tại Tỉnh ủy Bình Thuận

Ngày 26/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Đoàn Kiểm tra số 471 của Bộ Chính trị đã dự hội nghị công bố Quyết định kiểm tra công tác cán bộ tại Tỉnh ủy Bình Thuận.

Đưa chất khác vào xăng dầu để trục lợi bị phạt tới 100 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 67/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, thay thế Nghị định 97/2013/NĐ-CP ngày 27/8/2013. Theo đó, phạt tiền từ 60 - 100 triệu đồng đối với hành vi thực hiện cách pha trộn hoặc đưa các chất khác vào xăng dầu để trục lợi.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều

Nhiên liệu cho đầu tàu

Không phải đến Hội nghị Diên Hồng vừa diễn ra thì Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mới xác tín lại quyết tâm của một chính phủ kiến tạo là gỡ khó, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Phá gia chi tử

Vừa hợp tác, vừa cạnh tranh

Dấu ấn Trần Văn Giàu: Một nhân cách, một tài năng, một tinh thần phụng sự dân tộc

Nhà văn Lê Văn Nghĩa: Tự tình với Sài Gòn xưa

Phỏng vấn một kiến trúc sư

Đúng tiêu chuẩn và đúng quy trình

Một người tuổi trẻ tài cao, Macron, đánh bại nhiều chính trị gia lão luyện, ngoạn mục trở thành Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử nước Pháp. Ông được cử tri Pháp hào hứng theo dõi và thích lúc nào không biết. Cuộc tình của ông với người vợ, vốn là cô giáo lớn hơn 24 tuổi, thành cục nam châm thu hút sự quan tâm và tình cảm của bao người.

Hệ lụy từ vụ tấn công của mã độc WannaCry

Phim Việt thua trong nước, thắng ngoài nước vì sao?

Salvador Sobral: Chung tay chống “âm nhạc fast food”

Dân tị nạn miền Bắc làm Tổng thống miền Nam

Vụ án hy hữu: Người đàn ông tự kiện chính mình