Tin tức - Sự kiện

Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

Ngày 9-12, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị trực tuyến cán bộ toàn quốc phổ biến, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

200 hoạt động lớn nhỏ cho Năm APEC Việt Nam 2017

Lịch hoạt động năm APEC Việt Nam 2017 đã được thống nhất với 200 hoạt động lớn nhỏ được tổ chức xuyên suốt tại 10 tỉnh thành với tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng là trọng tâm.

Đảng bộ Công an Trung ương sẽ là một trong những Đảng bộ đi đầu trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII)

Chiều 9-12, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII). Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng thì nhận thức phải chín

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ là cuộc chiến đầy cam go, nhưng không thể không làm, vì nó liên quan đến vận mệnh của Đảng ta và chế độ ta.

Huy động sức mạnh tổng hợp phòng, chống và kiểm soát ma túy

Sáng 9-12, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt Đoàn đại biểu tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, quần chúng và thân nhân gia đình tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào phòng, chống ma túy. 

Chính phủ kiến tạo chính là động lực để phát triển

Chính phủ Việt Nam coi việc xây dựng một hệ thống hành chính quốc gia thống nhất, hiệu quả để thực hiện tốt nhiệm vụ kiến tạo phát triển, phục vụ người dân, doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng nhất cho nhiệm kì 2016-2020.

Hội nghị quan chức cấp cao không chính thức APEC

Hội nghị quan chức cấp cao không chính thức APEC (ISOM) tập trung thảo luận các vấn đề ưu tiên, làm cơ sở để các quan chức cao cấp của APEC chính thức thông qua các ưu tiên của Năm APEC 2017.

Truy việc cấp phép xây dựng nhà cao tầng ồ ạt trong nội đô TP Hồ Chí Minh

Chất vấn trong ngày làm việc thứ 3, nhiều đại biểu HĐND TP Hồ Chí Minh đã tập trung truy nguyên nhân cấp phép xây dựng nhà cao tầng ồ ạt trong khu vực nội thành gây nên tình trạng kẹt xe. Rồi tình trạng lấn chiếm hệ thống thoát nước gây ngập lụt… 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cảm ơn Báo CAND đồng hành cùng nhân dân vùng lũ

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa thay mặt lãnh đạo và người dân Quảng Bình gửi thư cảm ơn tới Báo CAND về việc Báo CAND đã sát cánh cùng người dân vùng lũ trong lúc khó khăn.

Lại thêm một "sếp" lớn của ngành Công thương "mất tích" ở nước ngoài

Tối 8-12, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí (PV Power) đã có thông báo chính thức. Tại thông báo này, ngoài việc thừa nhận ông Lê Chung Dũng đã vắng mặt từ ngày 10-10, PV Power còn cho biết ông này đã không còn là Phó Tổng Giám đốc của Tổng Công ty.

Thủ tướng: Việt Nam chào đón doanh nghiệp ASEAN và quốc tế

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và chào đón tất cả các DN ASEAN và quốc tế.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam tiếp Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Chiều 8-12, tại Hà Nội, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Jun Yanagi, Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

“Khoảng tự do chính sách” càng lớn, tham nhũng càng nhiều

Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc phòng, chống tham nhũng, song tham nhũng trong lĩnh vực đất đai vẫn là vấn đề nóng.

Đại hội đại biểu Phụ nữ Quân đội lần thứ VI

Ngày 8-12, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức trọng thể Đại hội đại biểu Phụ nữ Quân đội lần thứ VI (2016-2021).    

1.200 báo cáo nghiên cứu về Việt Nam

Đã có hơn 700 báo cáo tóm tắt và gần 500 báo cáo toàn văn do các học giả trong nước và quốc tế nghiên cứu về Việt Nam được gửi đến BTC Hội thảo Quốc tế Việt Nam lần thứ V.


Cơ chế một cửa giúp doanh nghiệp tiết kiệm hơn 12.000 tỷ đồng

Ngày 8-12 tại Hà Nội, Tổng cục Hải quan đã diễn ra phiên họp lần thứ nhất của Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN (ASW), Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) và tạo thuận lợi thương mại (gọi tắt là Ủy ban). Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Trưởng ban chỉ đạo chủ trì phiên họp.


Thụy Điển luôn sát cánh với Việt Nam về phát triển bền vững

Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Hogberg đã khẳng định như vậy trong buổi hội thảo “Góc nhìn Việt Nam đến năm 2025” được tổ chức tại Hà Nội trưa 8-12. 
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều

Tại sao không thể diệt được tham nhũng?

Chủ nhật, ngày 20-11-2016, Chánh văn phòng công tố khu vực trung tâm Seoul kết luận rằng Tổng thống Park Geun-hye là đồng phạm trong scandal tham nhũng đang gây hỗn loạn chính trường nước này.

Phá gia chi tử

Đi tìm nguyên mẫu 242 bức tranh của Bùi Xuân Phái

Nghĩ về cái chết

Ngồi đây mơ hoa

Bất ngờ tại bảo tàng năng lượng ở Sydney

Khi doanh nhân lên làm tổng thống

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đang nổi lên như một hiện tượng. Dân Mỹ, người hớn hở vì hy vọng có gì đó khác trước, kẻ lo ngại vì e ồn ào, còn người ngoài lại quan ngại vì e khó lường…

Ca sỹ Ngọc Quy: Hát từ chuyện tình

Người chế tác đàn tính nổi tiếng nơi phố núi

Xin được hiến xác cho y học

Mở "lối tắt" trên con đường hoàn lương

Indonesia hồi sinh nhờ phép màu