Phút 90+5: Hết giờ. Thái Lan giành chiến thắng với tỷ số 3-1.

Myanmar gần như chắc xuất dần đầu bảng A.

Hiệp hai có 4 phút bù giờ.

Phút 89: Vào. Thanh Bình có một pha ghi bàn tuyệt đẹp. Đỡ bóng bằng chân trái, bắt vô lê bằng chân phải, Thanh Bình dứt điểm chéo góc tung lưói Thái Lan.

Phút 87: Pha phối hợp đập nhả nhanh của Công Phượng và Minh Tùng nhưng vẫn không qua được hàng thủ Thái Lan. Các hậu vệ áo xanh giữ cự ly rất tốt khiến các tiền đạo áo đỏ không có đất diễn.

Thái Lan luôn gây khó cho Việt Nam mỗi khi họ phát động tấn công. Ảnh: VNE.

Phút 84: Mạnh Thắng vừa có đường chuyền chính xác cho Minh Tùng bên cánh, đáng tiếc hậu vệ Thái Lan đã kịp thời áp sát.

HLV Miura đang đứng trước thất bại thứ 3 với người Thái. Thái Lan vẫn chưa tung hết các cầu thủ hay nhất của họ vào sân. 

Phút 78: Công Phượng vào sân.

Phút 77: Vào. Đón đường chuyền bên cánh, Tristan Do quay người dứt điểm tung lưới Văn Tiến. 3-0 cho Thái Lan.


Phút 75:
Hàng tiền vệ của Thái Lan chơi đầy hiệu quả, họ đang ngăn chặn tốt các pha tấn công của Việt Nam.
Công Phượng đang khởi động ngoài sân. Ảnh: VNE.

Phút 72: Cơ hội. Các cầu thủ Việt Nam vừa đột phá bên cánh trái,Thanh Bình dứt điểm ở trong vòng cấm nhưng Adison đã kịp thời cản phá cú sút của anh..

Phút 71: U23 Việt Nam thay đổi người. Tiến Dũng ra sân, vào thay là Ngọc Thắng.

Phút 64: Thanh Bình vừa có cú sút xa nhưng bóng đi thiếu chính xác.

Phút thứ 61: Phạt đền. Trọng tài bắt lỗi Tiến Dũng vì kéo ngã Pakorn trong vòng cấm

  Thitiphan dễ dàng đánh bại Văn Tiến nhân đôi cách biệt.


Phút 55: Thái Lan vẫn là đội có thế trận nhỉnh hơn, các cầu thủ áo xanh kiểm soát bóng tốt và tạo nhiều cơ hội  dồn U23 Việt Nam về thế phòng ngự. Trận đấu cùng giờ Myanmar có bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-2 trước Campuchia.
Thái Lan vẫn có thế trận nhỉnh hơn Việt Nam trong hiệp 2. Ảnh: VNE.

Đây là trận đấu mà sân Bishan có số lượng cổ động viên đông nhất từ đầu giải. Khán đài A được nhuộm đỏ bởi các cổ động viên Việt Nam. Khán đài B là lãnh địa của Thái Lan.

Phút 51: Thái Lan lại tấn công. Nhận đường chọc khe của đồng đội, Chananan dứt điểm qua người Văn Tiến, bóng đập cột dọc.

Phút 50: Nguy hiểm. Pinyo đột phá vào vòng cấm Việt Nam đối mặt thủ môn Văn Tiến, rất may cầu thủ Thái Lan đã việt vị.

Hiệp 2 bắt đầu

Hiệp 1 kết thúc


Phút 45+2:
Huy Hùng dứt điểm sau pha đá phạt của Mạnh Hùng nhưng thủ môn Thái Lan vẫn phản xạ kịp thời.

Phút 43: Cơ hội. Một pha phối hợp rất đẹp của U23 Việt Nam. Nhận đường tạt cánh của Phi Sơn, Lê Thanh Bình dũng mãnh đánh đầu tuy nhiên anh không thắng được thủ thành Thái Lan.

U23 Việt Nam không chỉ có cổ động viên nội. Ảnh: SEA Games2015.

Phút thứ 40: Huy Hùng thực hiện đường chuyền dài cho Thanh Bình nhưng tiếc là đồng đội của anh đã không thể đón được bóng. U23 Việt Nam đang bế tắc trong việc tìm kiếm bàn thắng.

Phút 38: Cả hai đội chơi khá quyết liệt khác hẳn với dự đoán từ trước đó.

Phút 37: Vừa có một pha va chạm rất mạnh giữa số 11 của Việt Nam và số 24 Thái Lan. Lê Thanh Bình cũng vừa bị đau sau một pha tranh chấp dẫn với cầu thủ đội bạn.

Cổ động viên Việt Nam vẫn cổ vũ dù đội nhà đang bị dẫn bàn. Ảnh: VNE.

Phút 33: Một cầu thủ Thái Lan đang nằm sân, trọng tài đã cho dừng trận đấu đển nhân viên y tế vào.

Phút 31: Cơ hội. Duy Mạnh đột nhập vòng cấm Thái Lan nhưng cú đánh đầu trong tư thế rất thuận lợi lại đưa bóng đi vọt xà.

Phút 30:  Thái Lan phản công nhanh. Pakom có bóng trong vòng cấm tuy nhiên thủ thành Văn Tiến vẫn là người chiến thắng.

Phút 29: Thái Lan vừa bắt bài một pha tấn công của Việt Nam. Đức Huy chuyền bóng vào vòng cấm nhưng cầu thủ đối phương đã kịp thời phá bóng ra!

Việt Nam đang cố gắng tìm kiếm bàn gỡ. Ảnh: VNE.

Phút thứ 24: Thái Lan tỏ ra vượt trội so với U23 Việt Nam. Các cầu thủ áo xanh phối hợp nhỏ, chơi nhuyễn. Trong trận đấu cùng giờ Camphuchia đã có bàn thắng mở tỷ số vào lưới Myanmar.

Pakorn ăn mừng bàn thắng mở tỷ số. Ảnh: VNE.

Phút 22: Vào. Thái Lan mở tỷ số. Một pha bật tường giữa các cầu thủ áo xanh kết thúc bằng đường đi bóng qua hàng loạt cầu thủ U23 Việt Nam của  Pakorn trước khi anh này dứt điểm đánh bại thủ thành Văn Tiến.

Phút 19: Thái Lan lại có cơ hội và lại là Chananan  

Phút 17:
Thái Lan có cơ hội. Chananan đối mắt với thủ thành Văn Tiến, tuy nhiên cú sút của tiền đạo Thái Lan không qua được thủ thành Việt Nam.

Phút thứ 12: Việt Nam vừa bị từ chối một quả phạt đền. Phi Sơn cho rằng bóng đã chạm tay một cầu thủ Thái Lan nhưng trọng tài không chấp nhận.


Phút thứ 8: Phi Sơn căng bóng từ cánh phải nhưng không qua được chân hậu vệ U23 Thái Lan.

Phút thứ 5: Hai đội bóng đang chơi thăm dò trong 5 phút đầu tiên. Chưa có những tình huống tấn công đáng chú ý nào từ cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan.
U23 Việt Nam tiếp tục có các thay đổi trong đội hình xuất phát. Ảnh: VNE.

Đội hình hai đội:

U23 Việt Nam: Văn Tiến, Mạnh Hùng, Duy Mạnh, Thanh Hiền, Tiến Dũng, Ngọc Thịnh, Phi Sơn, Huy Hùng, Đức Huy, Thanh Bình, Văn Toàn.
Dự bị: Minh Tùng, Công Phượng, Hồng Quân, Ngọc Thắng, Huy Toàn, Minh Long.

U23 Thái Lan: Chanin, Tristan Do, Peerapat, Artit, Thitiphan, Chaowat, Adison, Pinyo, Pakom, Chananan, Siwakon.
Dự bị: Chenrop, Chanathip, Rungrat, Suriya, Nurul, Somporn, Tanaboon.
Hai đội đều sẽ "giấu bài" trong trận này. Ảnh: VNE.

Trận đấu bắt đầu.

Rất nhiều CĐV Việt Nam đã đến sân Bishan để cổ vũ cho thày trò Miura. Ảnh: Long Hưng.

Với việc chưa thể xác định được đối thủ vào bán kết, cả Việt Nam và Thái Lan chắc chắn đều sẽ có nhiều toan tính trong trận đấu cuối cùng này. Rất có thể cả hai đội sẽ không tung ra đội hình mạnh nhất.

Đối với Việt Nam, trong 4 trận vòng bảng HLV Miura đã sử dụng 4 đội hình xuất phát khác nhau. Chính sách xoay tua của ông thầy người Nhật cũng khiến lối chơi của Việt Nam liên tục biến đổi: phối hợp nhỏ, chơi bóng ngắn đánh vào trung lộ, đá biên, tạt cánh đánh đầu.

Ông Miura cũng gây bất ngờ khi đôi lúc cất cả Công Phượng và Mạc Hồng Quâ trên ghế dự bị, có lẽ những ngón bài tẩy của chiến lược gia Nhật Bản chỉ lộ ra khi vào bán kết.

Chiến thắng lớn nhất của Việt Nam sau trận đấu này là giữ nguyên vẹn được lực lượng khi vào bán kết. Ảnh: VNE.

Bên kia chiến tuyến dù Kiatisuk tuyên bố muốn thắng nhưng HLV phó Promrut Choketawee đã khẳng định U23 Thái Lan không nhất thiết phải dùng đội hình mạnh nhất và mạo hiểm với những chấn thương, thẻ phạt để làm gì khi đã có suất vào bán kết. Mục tiêu xa hơn phải là trận chung kết chứ không phải là trận đấu với U23 Việt Nam này. Bởi thế những trụ cột nên được cho nghỉ dưỡng sức và chỉ tung vào sân một lực lượng lượng vừa đủ cân đối để có thể đọ sức với U23 Việt Nam.

Bình Nguyễn