Km123 trên đường cao tốc N-403 ở thị trấn Tornadizos nơi xảy ra vụ tai nạn.

Phát ngôn viên của cơ quan trên xác định, "tính đến thời điểm hiện tại, đã có 9 người thiệt mạng, 5 người bị thương tích nghiêm trọng và hơn 10 người bị thương nhẹ".

Chiếc xe bus liên tỉnh có lộ trình từ thị trấn Serranillos ở phía Nam Avila tới thành phố Avila của tỉnh cùng tên đã bất ngờ bị lật tại Km123 trên đường cao tốc N-403 ở thị trấn Tornadizos.

Hiện nhiều nạn nhân vẫn còn mắc kẹt trong chiếc xe tai nạn và 4 đội xe cấp cứu đang làm việc tại hiện trường, các xe cứu hỏa cũng đã được điều tới sẵn sàng hỗ trợ vận chuyển người bị thương khi cần thiết. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát Tây Ban Nha cũng tham gia công tác cứu hộ.

Vụ tai nạn xe bus gây nhiều ca tử vong nhất ở Tây Ban Nha xảy ra ngày 31/7/2009 khi một chiếc xe bus bị lật trên đường cao tốc ở Sant Pol de Mar gần Barcelona, khiến 6 khách du lịch người Hà Lan thiệt mạng và 39 người khác bị thương.

Gần đây hơn, vào ngày 11/8/2011, tại Manacor, một đô thị trên đảo Mallorca thuộc Quần đảo Balears, một chiếc xe bus đã đâm thẳng vào 1 bức tường, làm hàng chục khách du lịch người Đức bị thương.

Thành phố Avila nằm ở độ cao 1.128m so với mực nước biển và là thành phố có địa thế cao nhất Tây Ban Nha

Hà Khổng (theo AFP)