Lý do sự tăng trưởng tài sản của các cự phú thế giới là sự nới lỏng chính sách tài chính cũng như dấu hiệu phục hồi của thị trường chứng khoán khắp thế giới. Danh sách tỷ phú năm nay tăng 200 người so với năm ngoái.

Đứng đầu danh sách những tỷ phú giàu nhất năm nay vẫn là cái tên quen thuộc Carlos Slim. Ông trùm địa ốc 73 tuổi người Mexico, có số tài sản lên tới 73 tỷ USD.

Người giàu nhất thế giới Carlos Slim.

Vị trí thứ hai thuộc về người sáng lập tập đoàn công nghệ Microsoft Bill Gates với tài sản ước tính là 67 tỷ USD. Vị tỷ phú 57 tuổi người Mỹ nối tiếng với các hoạt động từ thiện của mình. Tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega đứng thứ ba với số tài sản 57 tỷ USD. Ông trùm chứng khoán phố Wall Warren Buffett đứng thứ 4 với con số 53,5 tỷ.

Ba vị trí tiếp theo cũng thuộc về các tỷ phú Mỹ là Larry Ellison, hai anh em tỷ phú Charles Koch và David Koch. Người giàu nhất châu Á tỷ phú Hongkong Li Ka-Shing đứng thứ 8 với tài sản 31 tỷ USD.

Vị trí thứ 9 thuộc về bà Liliane Bettencourt và gia đình với tài sản 30 tỷ USD. Thu nhập chính của bà Bettencourt đến từ doanh số của nhãn hàng L'Oreal. Bà là người phụ nữ giàu nhất thế giới theo danh sách của Forbes.

Người cuối cùng trong top 10 tỷ phú thế giới là người giàu nhất châu Âu Bernard Arnault và gia đình với tài sản ước tính 29 tỷ USD. Ông Arnault là người sở hữu nhãn hiệu thời thượng Louis Vuitton

Bình Nguyễn (tổng hợp)