Thông qua những chương trình quyên góp, bệnh viện Jose Manuel de Los Rios  đã kêu gọi các nhà hảo tâm và được cung cấp các công cụ thanh nhạc như đàn violin, trống và sáo cho các bệnh nhân. Các em sẽ được dạy chơi các loại nhạc cụ mà các em yêu thích, với những bệnh nhi phải nằm một chỗ, các tình nguyện viên sẽ đến tận giường để hướng dẫn.

Emily Aponte, 9 tuổi,  mắc bệnh ung thư sáu tháng trước và phải dùng hóa trị hay Rafael Rendon, 15 tuổi, đã điều trị được 3 năm, đều là những học sinh tích cực của lớp học này. Sự hứng thú với âm nhạc giúp các em quên đi các ca điều trị, sự đau đớn của căn bệnh. Khi được xuất viện, dự vẫn tiếp tục hỗ trợ để các em vẫn có thể tiếp tục theo học tại các trường âm nhạc.

Bệnh nhân nhỏ tuổi quên đi nỗi đau nhờ âm nhạc.

Marlon Franco, giám đốc dự án, cho biết: "Các bệnh nhi tiếp thu rất nhanh, hơn những đứa trẻ bình thường khi bắt đầu học nhạc, bởi vì các em cần có một thứ gì đó để làm, để tiếp tục sống mỗi ngày”.

Franco cho biết mục tiêu của dự án trong tương lai sẽ là tạo ra một dàn nhạc hợp xướng từ những trẻ em nằm viện và sẽ mở rộng chương trình trên toàn quốc

Linh Ngân