Nổi tiếng là đào hoa, danh sách người đẹp trong vòng tay của vị Tổng thống xấu số này ngày càng dài theo thời gian với những tiết lộ bất ngờ. Cho đến nay, đã có ít nhất 4 phụ nữ công khai chuyện tình cảm với ông John F.Kennedy ngay cả khi ông đã lập gia đình và trở thành người nắm vị trí quyền lực nhất nước Mỹ.

Cuộc sống chăn gối và những sinh hoạt đời thường của cố Tổng thống Mỹ John F.Kennedy một lần nữa lại được nhắc đến trong cuốn hồi ký sắp xuất bản của Mimi Alford, cựu thực tập sinh Nhà Trắng, đồng thời là người tình của ông.

Trước khi cuốn sách này được phát hành, ngày 6/2, tờ Bưu điện New York đã cho đăng tải những đoạn trích đắt giá. Theo những gì mà Mimi Alford tiết lộ, hai người đã quan hệ với nhau khi bà mới ở độ tuổi 19 và cuộc tình kéo dài 18 tháng cho đến khi ông John F.Kennedy bị ám sát.

Câu chuyện bắt đầu vào một ngày hè oi ả năm 1962, khi bà Mimi Alford, lúc đó mới là sinh viên năm thứ 2, được đưa vào thực tập tại bộ phận báo chí của Nhà Trắng. Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên, bà đã hút hồn vị Tổng thống tài hoa này bằng nụ cười tươi trẻ và đôi mắt to tròn. Không chớp mắt khi ngắm nhìn thiếu nữ đang độ tuổi đẹp rực rỡ này, ông John F. Kennedy đã tìm cách được ở bên cạnh bà Mimi Alford lâu hơn bằng cách đề nghị đưa bà đi một vòng quanh Nhà Trắng. Tiếp đó, ông thường xuyên qua lại phòng báo chí để tìm gặp và nói chuyện với bà. Mới đầu chỉ là những câu chuyện xã giao, sau đó là những lời tâm sự ngọt ngào.

Mimi Alford kể rằng, bà không thể cưỡng được tình cảm của mình mỗi khi được gần gũi với người đàn ông hào hoa phong nhã và từng trải đó. Ngay cả hai người chồng sau này của bà là Anthony Fahnestock, Richard Alford cũng chưa bao giờ làm bà hạnh phúc, đắm say như những gì mà Tổng thống John F.Kennedy mang lại.

Tổng thống Mỹ John F.Kennedy và Mimi Alford khi còn trẻ.

Ở vào cái tuổi 69, cựu quản lý nhà thờ Mimi Alford những tưởng sẽ vĩnh viễn mang câu chuyện tình yêu với ông John F.Kennedy cho đến khi chết. Chỉ đến khi cuốn hồi ký có tựa đề “An Unfinished Life: John F. Kennedy 1917-1963” của Robert Dallek được xuất bản nhắc đến cuộc tình của ông John F.Kennedy với một nữ thực tập sinh Nhà Trắng, cái tên Mimi Alford mới được biết đến dù lúc đó Robert Dallek không hề nêu tên bà. Và Mimi Alford đã quyết định phá vỡ sự im lặng của mình suốt 50 năm qua bằng bản hợp đồng trị giá 2 triệu USD với Nhà xuất bản Random House về cuốn hồi ký.

Với giọng văn tha thiết và lối viết tả thực, Mimi Alford đã không giấu giếm việc bà lên giường với Tổng thống chỉ một thời gian ngắn sau khi vào thực tập tại Nhà Trắng. Bà kể lại rằng, trong khi nhân viên của Tổng thống John F.Kennedy đang uống rượu cocktail ở ngay hành lang bên dưới thì Tổng thống đưa bà vào phòng của bà Kennedy và lột bỏ quần áo của bà mà không nói một lời nào. Khi bà kháng cự lại thì Tổng thống Kennedy hỏi: “Em chưa làm việc này bao giờ à?” và bà trả lời “Không”. Nhưng ông vẫn tiếp tục tiến tới và khi trở về nhà trong đầu bà vẫn văng vẳng suy nghĩ rằng bà không còn là cô gái trinh trắng nữa.

Một điều lạ là dù chìm đắm trong cuộc tình với Mimi Alford, song Tổng thống chưa bao giờ hôn bà và sẵn sàng bỏ mặc bà khi vợ của ông ở gần đó. Vì thế, Mimi Alford chưa bao giờ gọi ông bằng tên thân mật “Jack” mà luôn gọi ông là “Ngài Tổng thống” ngay cả khi bà và ông cùng nhau trên giường.

Chưa hết, trong cuốn sách của mình, bà Mimi Alford cũng kể về một bữa tiệc tại một nông trại mà ở đó bà đã chứng kiến cảnh Tổng thống cùng những người bạn dùng ma túy và thuốc kích dục. Bản thân ông John F.Kennedy còn ép bà dùng ngay cả khi bị phản đối. Mimi Alford viết: “Tôi đã bị sốc. Tôi vừa chạy vừa khóc. Nhưng ông vẫn tiến tới và ép tôi uống bằng được”... 

Ngoài hình ảnh về một người đàn ông hài hước, ham thích tình dục và đầy quyền uy, Mimi Alford còn lưu giữ mãi những giọt nước mắt lăn dài trên gò má của Tổng thống John F.Kennedy. Đó là những phút giây mà ông trải lòng về cú sốc tinh thần sau cái chết của cậu con trai Patrick (tháng 6/1963). Mimi Alford nhớ lại: “Có nhiều lá thư chia buồn được để trên sàn nhà, cạnh chiếc ghế của Kennedy và ông ấy đã cầm thư lên và đọc to cho tôi nghe… Thỉnh thoảng những giọt nước mắt lăn trên gò má ông. Ông ấy viết gì đó trên một trong số các bức thư, có thể là thư trả lời”…

Mối quan hệ tình cảm này tiếp tục kéo dài ngay cả khi Mimi Alford trở lại trường học. Một tuần trước khi Tổng thống John F.Kennedy bị ám sát, Mimi Alford đã gặp người tình tại khách sạn Carlyle ở Manhattan. Vào thời điểm đó, bà đang chuẩn bị kết hôn với người yêu từ trường đại học, ông Anthony Fahnestock.

Mimi Alford kể: “Tôi nói với ông là tôi sắp kết hôn và sẽ không gặp lại ông nữa. Ngài Tổng thống chỉ nhún vai và nói: “Tôi biết điều đó. Nhưng tôi sẽ vẫn gọi cho em”. Đó là lần cuối cùng tôi gặp ông, lần cuối cùng tôi được nghe ông nói những lời âu yếm”

Sông Thương