Trả lời báo giới trong cuộc họp báo, Shahab Ali Shah, một quan chức địa phương cho biết, tên này được biết đến với biệt danh Saddam. Hắn bị bắn chết sau khi cầm đầu một nhóm phiến quân tấn công và sát hại thủ lĩnh bộ lack Badsha Khan. Ngoài ra, lực lượng an ninh Pakistan còn bắt giữ 6 tay súng Taliban, là những kẻ đã đi cùng với Saddam và là thành viên của chi nhánh Taliban tại Pakistan (TTP) ở tỉnh Khyber. Cũng theo lời ông Shahab Ali Shah, Saddam là một trong những “tên chỉ huy nguy hiểm nhất”, thường lên kế hoạch tấn công khủng bố lực lượng an ninh Pakistan và những cuộc tấn công gây nhiều thương vong khác. Ông Shahab Ali Shah còn cho biết thêm rằng, Saddam chính là kẻ đã lên kế hoạch vụ tấn công ở Peshawar với mục đích là sát hại hoặc bắt cóc làm con tin một số em nhỏ là con của các sĩ quan cấp cao trong quân đội Pakistan. Hãng tin AP đưa tin, sau vụ tấn công khủng bố ở Peshawar, an ninh ở Pakistan vẫn được tăng cường.

Pakistan đã tăng cường mở rộng chiến dịch chống khủng bố và tiêu diệt được ít nhất 23 thành viên Taliban trong 2 ngày 25 và 26/12. (ảnh: DPA).

Hôm 26/12, Thủ tướng Nawaz Sharif còn thông báo thành lập một ủy ban Bộ trưởng nhằm đảm bảo việc xúc tiến và thực hiện có hiệu quả Kế hoạch hành động quốc gia về chống khủng bố. Đích thân ông Nawaz Sharif sẽ giám sát việc thực hiện và yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp tham vấn với lãnh đạo các chính đảng để đưa ra những cải cách Hiến pháp và luật pháp cần thiết, tạo điều kiện cho việc thực thi kế hoạch này. Các tòa án đặc biệt do sĩ quan các lực lượng vũ trang đứng đầu cũng sẽ sớm được thành lập nhằm đẩy nhanh việc xét xử các phần tử khủng bố.

Chu Nguyễn (Theo AP & Reuters)