Thảm họa mới nhất của nghành hàng không đã cướp đi 150 sinh mạng.

Một chiếc máy bay của Germanwings tương tự như chiếc máy bay bị rơi tại Pháp. Ảnh: EPA.
Những mảnh vở máy bay Airbus A320 trên suờn núi gần Seyne-les-Alpes ngày 24/3. Ảnh: Reuters.
Cảnh sát Pháp, Hiến binh Alpine và lực lượng cứu hộ tập trung gần hiện trường vụ rơi máy bay ngày 24/3/2015. Ảnh: Reuters.
Pháp đã huy động một lực lượng rất lớn tham gia cứu nạn tại khu vực máy bay rơi. Ảnh: Reuters.
Giám đốc điều hành Airbus Tom Enders (thứ hai từ bên phải) có cũng mặt gần khu vực máy bay bị nạn. Loại máy bay A320 là một sản phẩm thành công của Airbus, có tỷ lệ người thiệt mạng chỉ 0,14 trên một triệu hành khách. Ảnh: Reuters.
Bảng điện tử tại sân bay ở thành phố Düsseldorf(Đức), chuyến bay 4U 9525 bay từ Barcelona (Tây Ban Nha) đến không ghi giờ hạ cánh. Đức có 67 công dân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay này. Ảnh: Reuters.
Giám đốc điều hành hãng Lufthansa, Carsten Spohr. Chiếc máy bay gặp nạn thuộc biên chế của Germanwing - một hãng hàng không giá rẻ của Lufthansa. Hãng Lufthansa đã tuyên bố hôm qua là "ngày đen tối" trong lịch sử hàng không. Ảnh: Reuters.
Gia đình của các hành khách trên chiếc máy bay gặp nạn sân bay El Prat- thành phố Barcelona (Tây Ban Nha). Ảnh: Reuters.
Từ trái sang phải Tổng thống Pháp Francois Hollande, Vua Tây Ban Nha Felip VI cùng hoàng hậu Letizia tại điện Elysee Palace ngày 24/3. Vua Felip đã quyết định hủy chuyến thăm chính thức đến Pháp sau khi biết tin về vụ tai nạn. Ảnh: Reuters.
Học sinh trường trung học Josef-Koenig-Gymnasium tại Haltern am See(Đức) thăp nến cầu nguyện ngày 24/3/2015. Thông tin mới nhất cho hay 16 học sinh và 2 giáo viên tại đây đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay.
Một mảnh giấy được đặt cùng với các ngọn nến ghi dòng chữ "Sự đồng cảm thầm lặng (lớp 9A/9C)". Các học sinh thiệt mạng được cho thuộc hai lớp này.
Bộ trưởng nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve(giữa) xuất hiện tại khu vực máy bay gặp nạn. Ảnh: Reuters.
Bình Nguyễn(tổng hợp)