Người phát ngôn Ryan Perry cho biết, đơn vị điều tra của hải quân Mỹ đã vào cuộc, thẩm vấn nhiều nhân chứng và xem lại cả những lời kể của Rob O’Neil trên các phương tiện truyền thông.

Mục đích của cuộc điều tra là để làm rõ xem ai là người đã kết liễu cuộc đời của Osama Bin Laden. Bởi vì, cách đây 2 năm, trong một cuốn sách mang tên “No Easy Day”, một cựu đặc nhiệm SEAL khác là Matt Bissonnette cũng đã khẳng định chính anh là người đã giết chết thủ lĩnh mạng lưới khủng bố Al-Qaeda.
Cựu đặc nhiệm SEAL Rob O’Neil, người được biết đến với biệt danh “The Shooter” kể rằng chính anh đã tiêu diệt Bin Laden. (ảnh: Walter Hinik).

Năm nay 38 tuổi, Rob O’Neil từng là thành viên của đơn vị số 6, biệt đội SEAL. Năm 2012, tức một năm sau chiến dịch tấn công và tiêu diệt Bin Laden ở Pakistan, anh đã giải ngũ và chỉ mới xuất hiện trở lại vào tháng 11 vừa qua với câu chuyện kể trên tạp chí Esquire về chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố.

Còn Matt Bissonnette là đồng đội của Rob O’Neil, người đã nổi tiếng từ năm 2012 cuốn sách kể về chiến dịch ở Pakistan với tuyên bố ông chính là người tiêu diệt Osama Bin Laden. Tuy  nhiên, hiện nay Matt Bissonnette đang bị tuyên phạt 4,5 triệu USD vì “công bố thông tin mật của chính phủ”.

Anh Tuấn