Nam thanh niên này vừa bốc đầu, vừa lạng lách, đánh võng trên đường một cách thoải mái, vô tư, thậm chí những người bạn đi cùng anh ta còn thích thú khi quay phim lại màn biểu diễn gây nguy hiểm, mất an toàn giao thông này.

Nhiều độc giả bày tỏ sự bức xúc trước hành vi coi thường tính mạng bản thân và người khác của anh chàng này, cho rằng các cơ quan chức năng cần sớm truy ra tung tích nam thanh niên để tiến hành phạt "nguội" nhằm răn đe, giáo dục phòng ngừa chung.

Hình ảnh Đỗ Văn Hiếu bốc đầu xe mô tô (ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi biết được thông tin trên, Công an thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đã tiến hành xác minh, làm rõ danh tính nam thanh niên trong đoạn video trên.

Qua xác minh, Công an thị xã Từ Sơn đã làm rõ được nam thanh niên tên là Đỗ Văn Hiếu, 21 tuổi, trú ở thôn Thượng, xã Xuy Xá, Mỹ Đức, Hà Nội, hiện đang làm thuê cho một cửa hàng gỗ tại xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn.

Vào cuối tháng 3-2016, Hiếu điều khiển xe mô tô BKS 99Y2-3344 đi từ xã Hương Mạc ra thị xã Từ Sơn chơi. Đến phố Trần Phú, phường Đình Bảng thì gặp một số người quen trên mạng xã hội. Những người này bảo Hiếu bốc đầu cho họ xem. Nghe vậy,  Hiếu đã điều khiển xe máy bốc đầu cho mọi người xem và họ ghi lại hình ảnh trên, đưa lên mạng xã hội và được nhiều người chia sẻ.

Tại cơ quan Công an, Đỗ Văn Hiếu thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật nêu trên và xin chịu trách nhiệm; cam kết không tái phạm.

Đại tá Nguyễn Văn Huệ, Trưởng Công an thị xã Từ Sơn cho biết, với những tài liệu thu thập được, chúng tôi đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Đỗ Văn Hiếu về các hành vi sau: điều khiển xe bằng 1 bánh đối với xe 2 bánh; không đội mũ bảo hiểm theo quy định; không có gương chiếu hậu; không có giấy phép lái xe; không có đăng kí xe, ra quyết định xử phạt hành chính Đỗ Văn Hiếu với mức phạt là 7.340.000 đồng.

P. Thuỷ