Ngày 20/8, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xử phúc thẩm, tuyên y án 14 năm tù đối với Châu Minh Cường (SN 200, ngụ quận 7) về tội “hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Bị hại là cháu P.T.H.N (sinh năm 2012).

Bị cáo Châu Minh Cường tại phiên phúc thẩm

Theo cáo trạng, trưa 4/5/2019, sau khi xem phim đồi trụy ở nhà, Cường nảy sinh ý định quan hệ tình dục nên tìm đến nhà bé N, sống gần nhà Cường.

Đến nơi, Cường đi thẳng vào phòng ngủ phía sau nhà thì thấy cháu N. đang nằm xem tivi một mình. Cường đến ngồi bên cạnh, lấy điện thoại mở phim đồi trụy cho cháu N. Xem cùng, xong Cường hỏi có muốn làm như trong phim không. Sau đó Cường thực hiện hành vi đồi bại với cháu bé. Chú của cháu bé phát hiện sự việc liền hô hoán và báo công an xử lý.

Tại cơ quan điều tra, Cường khai nhận hành vi phạm tội. Đây không phải lần đầu Châu Minh Cường thực hiện hành vi đồi bại với cháu bé.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Bị cáo có tiền sử chậm phát triển trí tuệ ở mức độ nhẹ, gia đình bị cáo cũng đã bồi thường một phần cho gia đình bị hại. Dù vậy, bị cáo vẫn không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ nào mới nên không có cơ sở để giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. HĐXX còn nhận định, mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên tương xứng với hành vi của bị cáo. Do dó, HĐXX quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Bị cáo Châu Minh Cường sau khi bị tuyên án tại phiên sơ thẩm

Trước đó, ngày 7/5, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP Hồ Chí Minh) đã mở phiên sơ thẩm xét xử (xử kín) và tuyên phạt Châu Minh Cường 14 năm tù về tội “hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.Bùi Phan