Trước đó, vào ngày 15/6 mạng xã hội đã xuất hiện 1 clip ghi lại hình ảnh một chiếc taxi chạy ngược chiều ngay trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. 

Vị trí chiếc taxi chạy ngược chiều thuộc km 64+200 cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Đáng nói, theo người quay clip đăng tải sự việc trên chia sẻ thì chiếc  taxi này không chỉ  đi ngược chiều, chạy sát dải phân cách mà còn liên tục nháy đèn báo hiệu gây khó chịu cho những xe đi đúng làn. 

Vì bức xúc với xe taxi này nên hành khách đã dùng điện thoại ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội…

Đội TTKSGTĐB cao tốc số 5- Phòng 8- Cục CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính và quyết định xử phạt 17 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX lái xe 6 tháng đối với tài xế lái ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc Đà Nẵng – Quãng Ngãi.

Đội TTKSGTĐB cao tốc số 5 đã xác định tài xế điều khiển xe taxi của Công ty CP Taxi Chiến Nga chạy ngược chiều trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. 

Ngay khi nhận được tin báo và xác minh clip do người dân quay lại hành vi đi ngược chiều của người điều khiển xe taxi trên đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đăng tải trên mạng xã hội, Đội TTKSGTĐB cao tốc số 5 đã cử 1 tổ công tác xác minh làm việc với chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện đã thực hiện hành vi điều khiển xe đi ngược chiều trên cao tốc trên.

  Qua xác minh làm rõ, Đội TTKSGTĐB cao tốc số 5 đã xác định được xe taxi vi phạm  TTATGT có BKS 92A – 75.58 thuộc Công ty CP Taxi Chiến Nga, địa chỉ Khu 6 – Thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. 

Tài xế điều khiển xe vi phạm là ông Trần Công Sơn và đại diện công ty CP Taxi Chiến Nga đã công nhận hành vi vi phạm, đã nhận thức rõ hành vi vi phạm ngược chiều trên cao tốc là rất nguy hiểm đối với bản thân, hành khách trên xe và các phương tiện tham gia giao thông trên cao tốc…

Tài xế Sơn cũng đã cam kết, sau khi chấp hành xong các hình thức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi của mình sẽ không tái phạm. Về phía công ty CP Taxi Chiến Nga cho biết, công ty cũng đã có biện pháp xử lý đối với lái xe Trần Công Sơn và tuyên truyền đến các nhân viên lái xe khác trong công ty chấp hành đúng luật giao thông đường bộ khi lái xe…

Với những hành vi vi phạm về TTATGT đường bộ, trên cao tốc này của tài xế taxi Đội TTKSGTĐB cao tốc số 5 (Phòng 8, Cục CSGT) đã lập biên bản vi phạm hành chính và quyết định xử phạt 17 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX 6 tháng đối với tài xế Trần Công Sơn.

Hoài Thu