Theo tài liệu ban đầu của cơ quan điều tra, vào hồi 15h, ngày 7/5 trong quá trình tuần tra, xử lý vi phạm tốc độ xe cơ giới đường bộ, Đội tuần tra kiểm soát CSGT Công an tỉnh Hà Giang đã phát hiện xe ôtô tải trên do Vũ Văn Huy điều khiển; trên xe còn có, Phạm Văn Tùng, là chủ xe và Lù Sèo Văn đi từ hướng Hà Giang - Tuyên Quang, đã chạy quá tốc độ quy định 47/40km/giờ, trong khu vực đông dân cư.

Lực lượng Công an làm việc với 2 đối tượng vi phạm. Ảnh: Hiến Chương.

Vào thời điểm này, Đội tuần tra kiểm soát CSGT Công an tỉnh đã phối hợp với lực lượng CSGT Công an huyện Vị Xuyên và Công an huyện Bắc Quang sử dụng còi, đèn báo hiệu và dùng loa yêu cầu dừng xe nhiều lần, nhưng lái xe vẫn không dừng xe mà tiếp tục cho xe chạy tốc độ nhanh hơn gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông. Sau khi rượt đuổi, với chiều dài đoạn đường gần 50km, qua 3 trạm chốt chặn của lực lượng CSGT, Đội CSGT Công an tỉnh Hà Giang mới áp sát buồng lái buộc lái xe phải dừng xe và yêu cầu đưa phương tiện về trụ sở Công an huyện Bắc Quang.

Tại đây, lực lượng Công an đã sử dụng thiết bị máy đo nồng độ cồn, kết quả kiểm tra cho thấy lái xe và những người cùng đi trên xe đều có nồng độ cồn vượt quá 0,25 - 0,4 mg/lít khí thở. Các đối tượng trên đã vi phạm 4 lỗi, theo Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 71 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ

Minh Hiền