Chiều tối 7-5, ông Lê Văn Nam thuộc Đoàn luật sư tỉnh Bình Phước, cho biết: Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao tại TP HCM đã dự kiến mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự Nguyễn Hải Dương và đồng bọn giết người, cướp tài sản diễn ra trong hai ngày 12 và 13-5 tại TAND tỉnh Bình Phước. 

Trước đó, TAND cấp cao tại TP HCM đã mời ông là người bào chữa cho bị cáo Vũ Văn Tiến tại phiên tòa xét xử phúc thẩm tại TP.Hồ Chí Minh nhưng nay lại thay đổi địa điểm xét xử.

Vũ Văn Tiến viết yêu cầu luật sư bào chữa

“Cách đây một ngày, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước, Vũ Văn Tiến đã viết xác nhận tiếp tục nhờ tôi tham gia bào chữa tại phiên tòa xét xử phúc thẩm cho mình. Ngoài ra, Tiến không yêu cầu luật sư khác cũng không yêu cầu luật sư chỉ định mà tòa án cấp phúc thẩm trưng cầu. Tiến mong tòa án cấp cao xem xét và chấp thuận”, ông Nam cho biết thêm.

Như Báo CAND đã đưa tin, bản án sơ thẩm xác định, Nguyễn Hải Dương có quan hệ tình cảm với con gái ông Mỹ, đại gia ngành gỗ ở huyện Chơn Thành (Bình Phước). Do gia đình bạn gái ngăn cấm, anh ta mang lòng thù hận và nảy sinh ý định giết cả nhà để trả thù. 

Ngày 5/7/2015, Dương rủ Thoại tham gia nhưng tên này từ chối, chỉ mua dao cho bạn. Dương sau đó lôi kéo Tiến tham gia nhưng nói dối là đến đòi vợ chồng ông Mỹ 900 triệu đồng đã góp vốn làm ăn từ hồi con yêu con gái họ. Anh ta hứa sẽ chia cho Tiến một phần.

Rạng sáng 7/7/2015, cả hai đột nhập biệt thự lần lượt sát hại 6 người, cướp điện thoại, iPad, laptop, tiền... trị giá khoảng 50 triệu đồng. Riêng bé Na (18 tháng tuổi, con út ông Mỹ) Dương dỗ ngủ ngon trước khi bỏ trốn. 

Bốn ngày sau, Dương và Tiến bị bắt. Sau một tháng điều tra, từ lời khai của Dương, lực lượng Công an bắt thêm 

Thoại. Hồi tháng 12 năm ngoái, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Dương và Tiến mức án tử hình về các tội Giết người và Cướp tài sản. 

Thoại nhận 16 năm tù về cùng tội danh. Tiến và Thoại sau đó đã kháng cáo, riêng Dương chấp nhận mức án tử hình. Đại diện gia đình ông Mỹ cũng kháng cáo đề nghị tăng hình phạt với Thoại.

Đức Mừng